ททท. ร่วมกับ ทอท. และวีซ่า เปิดตัวโครงการ Thailand Spectacular Year End”มอบความสุข ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เชื่อมั่นประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางหลัก ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก
วันที่ประกาศข่าว : 19 ธ.ค. 2556

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, 19 ธันวาคม 2556 นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นางระวีวรรณ  เนตระคเวสนะ  ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ   และนายสมบูรณ์ ครบธีรนนท์ ผู้จัดการ   วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำประเทศไทยและพม่า ร่วมเปิดตัวโครงการ “Thailand Spectacular Year End” อย่างเป็นทางการ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

“Thailand Spectacular Year End”   เป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง ททท.  บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) และวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชีย-แปซิฟิค แอลแอลซี  ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลในการกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในช่วงของการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยศักยภาพของความเป็นศูนย์กลางแหล่งช้อปปิ้ง ที่ดื่ม/กิน และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ประเทศไทยจึงยังเป็นจุดหมายปลายทางที่อยู่ในใจของนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก 

นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า “นอกเหนือจากกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2014 ที่ ททท. จัดขึ้นในพื้นที่ท่องเที่ยวที่เป็นเมืองหลัก  7 แห่งได้แก่ กรุงเทพมหานคร   เชียงใหม่  ชลบุรี (เมืองพัทยา)  สงขลา (อำเภอหาดใหญ่)  ภูเก็ต  ขอนแก่น และเชียงราย  โดย ททท. ได้ร่วมกับ ทอท. และวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชีย-แปซิฟิค แอลแอลซี ซึ่งเป็นพันธมิตรสำคัญด้านการตลาด จัดโครงการ Thailand Spectacular Year End บรรจุไว้เป็นแผนงานที่จะกระตุ้นรายได้จากการท่องเที่ยว ด้วยแนวคิดสนองพฤติกรรมความต้องการของนักท่องเที่ยวในการเฉลิมฉลองความสุขควบคู่การใช้จ่ายในรูปแบบต่าง ๆ จากการดื่ม/กิน การเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ และสุดท้ายได้เพลิดเพลินกับการจับจ่ายซื้อสินค้า ทั้งเทศกาลกระเช้าของขวัญท่องเที่ยว ในห้างสรรพสินค้าและโรงแรมชั้นนำ ไปจนถึงการซื้อสินค้าและการใช้บริการจากผู้ประกอบการร้านค้าภายในสนามบินที่จะได้รับของขวัญพิเศษจากการใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าก่อนเดินทางกลับอีกด้วย”

โครงการThailand Spectacular Year End” จัดขึ้นปีนี้เป็นปีแรก ในระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม  2556 – 15 กุมภาพันธ์ 2557 ด้วยแนวคิดในการกระตุ้นรายได้ด้านการท่องเที่ยว โดยตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวอย่างครบวงจร เริ่มตั้งแต่การวางแผนการเดินทาง ที่พัก  การท่องเที่ยว

ในสถานที่ต่างๆ การช้อปปิ้ง จนกระทั่งเดินทางกลับ โดยมุ่งเน้นการส่งมอบความสุขและความประทับใจเป็นพิเศษให้กับผู้ที่เดินทางผ่านท่าอากาศยาน ซึ่งเป็นจุดแรกในการต้อนรับนักท่องเที่ยวและเป็นจุดสุดท้ายในการส่งนักท่องเที่ยวกลับ  โดยนักท่องเที่ยวที่ช้อปปิ้ง ทานอาหาร หรือใช้บริการต่างๆ ภายในสนามบินด้วยบัตรวีซ่า ครบ 5,000 บาทขึ้นไป สามารถนำเซลล์สลิปแลกรับของขวัญได้ 1 ชิ้น และ

สลิปจากการใช้จ่ายในที่ต่างๆ ระหว่างที่ท่องเที่ยวอยู่ในประเทศไทยอีก 5,000 บาท จะรับของขวัญเพิ่มอีก 1 ชิ้น โดยนำสลิปไปแลกรับของขวัญได้ที่บูธวีซ่าก่อนเดินทางกลับ ระหว่าง concourse D-C ฝั่ง East และ concourse D-E ฝั่ง West  นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรม Travel Happy with Visa ด้วยการแชร์ภาพความสนุกจากการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย และอัพโหลด

รูปบนเฟชบุ๊ค อินสตราแกรมของตนเอง พร้อม hashtage #travelhappy #dropinthailand เพื่อรับบัตรกำนัลจากวีซ่าสำหรับ 1,000 ภาพที่โพสต์ท่าได้สนุกสนานเป็นที่ประทับใจนายสมบูรณ์ ครบธีรนนท์ ผู้จัดการวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำประเทศไทยและพม่ากล่าวว่า “ประเทศไทยพร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาในช่วงปลายปีนี้ และเชื่อมั่นว่าโครงการนี้เป็นโอกาสพิเศษที่จะเพิ่มยอดการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยสถิติที่ผ่านมาประเทศไทย เป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำมาตลอด โดยยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่ามีอัตราเติบโตเป็นเท่าตัว และเป็นประเทศที่มียอดใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวสูงสุดในกลุ่มประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราจึงคงมุ่งมั่นที่จะสร้างให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายด้านการท่องเที่ยวชั้นนำอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาดและการร่วมมือร่วมกับ ททท. และ ทอท. ในอีกหลายๆ โครงการในอนาคต”

นางระวีวรรณ  เนตระคเวสนะ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่า “ในช่วงฤดูของการเดินทางท่องเที่ยวปลายปี ส่วนใหญ่เป็นการใช้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอยู่แล้ว การร่วมมือกับ ททท. และวีซ่าในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสพิเศษที่จะสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการภายใน ท่าอากาศยานและเสริมภาพลักษณ์ด้านธุรกิจการบินไปพร้อมๆ กัน ทางท่าฯ สุวรรณภูมิจึงมีความยินดีที่จะถือโอกาสนี้ในการส่งมอบความสุขให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางผ่านท่าอากาศยานของเรา”

นับจากวันนี้เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวสามารถแลกรับของขวัญ และแชร์ภาพความสนุกสนานจากการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย  ได้ที่บูธวีซ่า ระหว่าง concourse D-C ฝั่ง East และ concourse D-E ฝั่ง West  จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2557