ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

ททท. ร่วมกับ วีซ่า และการบินไทย จัดมหกรรมลดราคาแห่งปี “Amazing Thailand Grand Sale 2014” กระตุ้นท่องเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น

ททท. ขอเชิญร่วมกิจกรรม Amazing Thailand Grand Sale 2014  ช้อป บิน เที่ยวสุดคุ้ม ลุ้นรับรางวัลใหญ่ “เที่ยวทั่วไทย 365 วัน” เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าทุก 500 บาท จากห้าง/ร้านค้าที่ร่วมรายการกว่า 15,000 ราย ใน 7 เมืองท่องเที่ยวหลัก

ททท. ร่วมกับ วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล จัดโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2014 (ATGS) เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 15 สิงหาคม 2557  เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติกลุ่มเป้าหมายเดินทางมาซื้อสินค้าในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของไทย ก่อให้เกิดการหมุนเวียนรายได้ภายในประเทศมากขึ้น  โดยมี ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเข้าร่วมโครงการกว่า 15,000 ราย ใน 7 เมืองท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ จ.สงขลา พัทยา จ.ชลบุรี หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเกาสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  เพื่อมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษให้นักท่องเที่ยว รวมถึงมีสิทธิชิงโชครับรางวัลใหญ่ด้วย  นอกจากนี้ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ยังได้ร่วมจัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารในราคาพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาประเทศไทยในช่วงดังกล่าว 

กิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ภายในโครงการ ATGS 2014 ประกอบด้วย 

     - ห้าง/ร้านที่เข้าร่วมโครงการฯ อาทิ คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี  ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ร้านค้าทั่วไป ร้านจำหน่ายสินค้าไทย สินค้าโอทอป อัญมณีและเครื่องประดับ โรงแรม ที่พัก สปา & Beauty  สนามกอล์ฟ  Medical  Entertainment  Dining Zone  พร้อมใจกันมอบส่วนลดสุงสุดถึง 80% และสิทธิพิเศษมากกมายให้แก่นักท่องเที่ยว 

     - นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ซื้อสินค้าในช่วงการจัดโครงการฯ รับสิทธิลุ้นชิงโชครางวัลพิเศษ จำนวน 2 รางวัล ๆ ละ 2 คน (ชาวไทย 1 รางวัล และต่างชาติ 1 รางวัล)  ซึ่งสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยได้ตลอด 365 วัน (12 เดือน ๆ ละ 1 ครั้ง) โดยมีบัตรโดยสารเครื่องบิน (การบินไทย) และที่พักในเครือเซ็นทารา ซึ่งผู้โชคดีสามารถเลือกไปได้ใน 7 พื้นที่ท่องเที่ยวหลักที่กำหนดไว้  

     - การบินไทย จัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษ สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาประเทศไทยในช่วงเวลาจัดโครงการฯ  เน้นการท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศใกล้เคียง เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม ลาว กัมพูชา ฯลฯ  โดยสามารถสำรองที่นั่งราคาพิเศษในเส้นทางต่าง ๆ ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ ที่ www.thaiairways.com

     - งาน Amazing Thailand Grand Sale Fair ขึ้น ในระหว่างวันที่ 12-15 มิถุนายน 2557 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  โดยรวบรวมร้านค้าและบริการต่าง ๆ กว่า 600 บูธ มาออกบูธจำหน่ายสินค้าและมอบส่วนลดให้แก่นักท่องเที่ยวตั้งแต่ 10-80% 

    -  พิธีเปิดโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2014 ในวันที่ 17 มิถุนายน 2557 ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

    -  กิจกรรมแข่งขันช้อปปิ้ง จัดขึ้นในวันที่ 18 มิถุนายน 2557 โดยเชิญสื่อมวลชนและบุคคลที่มีชื่อเสียง (Celebrity) ในแขนงต่าง ๆ จากประเทศในเอเชีย อาทิ  มาเลเซีย  อินโดนีเซีย  สิงคโปร์  ฟิลิปปินส์  อินเดีย เวียดนาม  กัมพูชา  พม่า  ไต้หวัน  จีน  ญี่ปุ่น  เกาหลีใต้  เป็นต้น  มาร่วมแข่งขันช้อปปิ้งในแหล่งช้อปปิ้งและร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการฯ โดยแต่ละทีมจะต้องแข่งขันภายใต้กติกาและเวลาที่กำหนด  ซึ่งทีมชนะจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท

ททท. คาดว่าโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2014 จะสามารถสร้างรายได้จากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในหมวดช้อปปิ้งที่ใช้จ่ายบัตรเครดิตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 20%  ทั้งนี้ จากสถิติในช่วงการจัดงานปีที่แล้ว (ATGS 2013) มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าสูงสุดในหมวด Lodging, Medical, Luxury Ratail, Fashion Retail และร้านอาหาร  ตามลำดับ 

ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thailandshoppingparadise.com, Facebook: Amazing Thailand Grand Sale และ Application : thailandshoppingparadise

แสดงผล 10 ครั้ง