ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

ททท. แถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ “ทะเลฝัน” “หลังกล้องท่องเที่ยว” และคู่มือท่องเที่ยวอักษรเบรลล์ “เที่ยวเมืองไทยสัมผัสด้วยใจและปลายนิ้ว”

ททท. เปิดตัวคู่มือท่องเที่ยว 3 เล่ม นำเสนอภาพ 17 ทะเลชวนฝันทั่วไทย พร้อมสอนเทคนิคการถ่ายภาพระดับมืออาชีพโดยช่างภาพจาก อ.ส.ท. และจัดทำคู่มือท่องเที่ยวอักษรเบรลล์เพื่อส่งมอบแก่ห้องสมุดโรงเรียนผู้พิการทางสายตาทั่วประเทศ

บ่ายวันนี้ (7 มิถุนายน 2557) นายศุกรีย์ สิทธิวนิช  รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายวิวัฒน์ชัย  บุญยภักดิ์  ผู้อำนวยการฝ่ายบริการการตลาด  ททท.  นายอภินันท์     บัวหภักดี บรรณาธิการอนุสาร อ.ส.ท. และนายหัสชัย  บุญเนือง  ช่างภาพและนักเขียนประจำอนุสาร อ.ส.ท. ร่วมแถลงข่าว เปิดตัวหนังสือ “ทะเลฝัน” “หลังกล้องท่องเที่ยว” และ คู่มือท่องเที่ยวอักษรเบรลล์ “เที่ยวเมืองไทยสัมผัสด้วยใจและปลายนิ้ว” บูทอนุสาร อ.ส.ท. ภายในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย อาคารชาเลนเจอร์  อิมแพค  เมืองทองธานี  จังหวัดนนทบุรี

ททท. ผู้ผลิตอนุสาร อ.ส.ท. นิตยสารเพื่อการท่องเที่ยว อนุรักษ์ธรรมชาติ และศิลปวัฒนธรรมไทย ได้จัดทำหนังสือ 2 เล่ม ซึ่งนำมาเปิดตัวในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ปี 2557 ครั้งนี้ คือ

-    หนังสือ “ทะเลฝัน” ที่รวบรวม 17 ทะเลชวนฝันของเมืองไทย ผ่านภาพถ่ายสวยงามหลากหลายแบบ ทั้งทะเลสีมรกต ทะเลสีหวาน ทะเลยามเย็นชวนเหงา และแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพ โดย “หัสชัย  บุญเนือง” ช่างภาพมืออาชีพและนักเขียนประจำอนุสาร อ.ส.ท. ที่จะถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์แบบหมดเปลือก  พร้อมทั้งข้อมูลท่องเที่ยว ข้อมูลการเดินทางครบครันในความจุ 100 หน้า แต่ราคาเพียง 159 บาท

-  หนังสือ “หลังกล้องท่องเที่ยว” รวบรวมเทคนิคถ่ายภาพจากคอลัมน์ยอดนิยมของอนุสาร อ.ส.ท. “หลังกล้องท่องเที่ยว” โดยช่างภาพของอนุสาร อ.ส.ท. ที่สอนถ่ายภาพท่องเที่ยวในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งธรรมชาติ (ทะเล ป่า ภูเขา) ประเพณี วิถีชีวิต รวมทั้งเทคนิคต่าง ๆ เช่น การถ่ายภาพหน้าฝน การจัดฉากหลัง การถ่ายภาพแสง สี เสียง จัดพิมพ์ในรูปแบบพ็อกเก็ตบุคสะดวกในการพกพาไปเป็นคู่มือข้างกาย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่นักถ่ายภาพและนักท่องเที่ยวได้ออกไปเก็บความงดงามของเมืองไทยมาแบ่งปันกัน ในเนื้อหา 100 หน้า ราคาเล่มละ 159 บาท

ในโอกาสนี้ ททท. ยังได้ตระหนักถึงการส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวแก่ผู้ด้อยโอกาสและผู้พิการ  จึงได้จัดทำคู่มือท่องเที่ยวอักษรเบรลล์ “เที่ยวเมืองไทยสัมผัสด้วยใจและปลายนิ้ว” แก่ผู้พิการทางสายตา เพื่อเป็นสื่อกลางนำเสนอเรื่องราวการเดินทางในเมืองไทย เพียงปลายนิ้วสัมผัสก็รับรู้ได้ถึงประสบการณ์ความสุขจากการเที่ยวเมืองไทย เพื่อชวนให้ออกไปหลงรักประเทศไทยด้วยกัน  ด้วยเนื้อหาถึง 100 หน้า จัดทำจำนวน 2,000 เล่ม โดย ททท. จะส่งมอบให้แก่ห้องสมุดทั่วไปและห้องสมุดโรงเรียนสอนคนตาบอดจำนวนกว่า 800 แห่งทั่วประเทศ

ผู้สนใจหนังสือ “ทะเลฝัน” และ “หลังกล้องท่องเที่ยว” สั่งซื้อได้ที่ งานการตลาดวารสาร กองวารสาร ททท. โทร. 0 2250 5500 ต่อ 2011-2015 e-mail:member_ost@tat.or.th

แสดงผล 11 ครั้ง