ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

“มนต์เสน่ห์แห่งรัก ณ ภูหลวง”

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานเลย  ขอเชิญคู่รักชื่นชมทุ่งกุหลาบขาว กุหลาบแดง ในบรรยากาศ “มนต์เสน่ห์แห่งรัก ณ ภูหลวง” ของ จังหวัดเลย ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม นี้

นางอัจฉพรรณ บุญเจริญ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานเลย  กล่าวว่า เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูหลวง  อำเภอภูเรือ  จังหวัดเลย มีเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  กุหลาบป่า หรือกุหลาบพันปีที่จะบานสะพรั่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนเมษายน  นั้น   กุหลาบขาวจะบานออกดอกจำนวนมาก   โคกพรหมจรรย์ เป็นสถานที่ที่มีกุหลาบขาวล้วน ๆ หนาแน่นเต็มทั่วบริเวณ นอกจากนี้ ในช่วงฤดูร้อนจะเห็นกล้วยไม้พันธุ์หายากอีกนานาชนิด การเดินทางก็ไม่ยาก  จาก จ.เลย  ไปตามเส้นทางหมายเลข 203 (เลย-ภูเรือ)  ระยะทางประมาณ 36 กม.  ถึงบ้านสานตม แล้วแยกซ้ายที่บ้านสานตมไปอีก 18 กม.  ถึงด่านตรวจห้วยทองและเดินทางต่อไปอีก 10 กม. จะถึงหน่วยพิทักษ์ฯ โคกนกกระบา                                                                                                                

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง โทร. 0-4280-1955, 08-52725946) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย โทร. 0-4281-2812/0-4281-1405 email:tatloei@tat.or.th

แสดงผล 13 ครั้ง