ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

การแข่งขันนานาชาติ การแข่งขันนานาชาติ The 31st Asian Cycling Championships & 18th Asian Junior Cycling Championships 2011 จักรยานประเภทลู่และถนน ชิงแชมป์เอเชีย ปี 2554

สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ จังหวัดนครราชสีมา กองทัพภาคที่ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) และเทศบาลนครนครราชสีมา จัดการแข่งขันจักรยานประเภทลู่และถนน ชิงแชมป์เอเชีย ประจำปี 2554 รายการ The 31st Asian Cycling Championships & 18th Asian Junior Cycling Championships 2011 ระหว่างวันที่ 9 - 19 กุมภาพันธ์ 2554 ณ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุ ครบ 84 พรรษา โดยประเภทลู่ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 9 - 14 กุมภาพันธ์ 2554 ณ สนามเวลโลโดรมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเมืองนครราชสีมา และประเภทถนนแข่งขันระหว่างวันที่ 15 - 19 กุมภาพันธ์ 2554  ณ บริเวณถนนภายใน มทส. อำเภอเมืองนครราชสีมา

 

นายอรรถพล  วรรณกิจ   ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานนครราชสีมา  เผยว่า  จังหวัดนครราชสีมา มีศักยภาพและความพร้อมทุกด้านในการรองรับนักกีฬา ผู้ติดตาม รวมถึงคณะกองเชียร์และสื่อมวลชน    จากทั่วทุกมุมโลก  จากการจัดงานที่ผ่านมาในลักษณะนี้ ล้วนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทุกฝ่าย  อาทิ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ และกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ เป็นต้น นอกจากนี้ ความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ที่สุดของกิจกรรมทางการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ  ที่สุดแห่งเส้นทางอารยธรรมขอม  หลายรูปแบบที่พักแรมหลการะดับราคาที่ตรงกับทุกความต้องการ  สิ่งต่างๆเหล่านี้จะทำให้จังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดข้างเคียง เกิดความภาคภูมิใจ การสร้างงาน สร้างรายได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน  และจะสามารถต่อยอดไปสู่การพัฒนาในทุกๆด้าน  ทั้งระบบเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนต่อไป

สำหรับกิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้คาดว่าจะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จำนวนกว่า 600 คน จาก 21 ประเทศ ประกอบด้วย บาร์เรน จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย อิรัก อิหร่าน ญี่ปุ่น คาซัคสถาน เกาหลีใต้ คีร์กีซสถาน เลบานอน มาเก๊า มาเลเซีย มองโกเลีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อุซเบกีสถาน เวียดนาม และไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)จังหวัดนครราชสีมา โทร.0 4493 2109

แสดงผล 7 ครั้ง