ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

งานประเพณีวิ่งควาย ประจำปี ๒๕๕๕ ยิ่งใหญ่ ๗ วัน ๗ คืน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา  ร่วมกับ เทศบาลเมืองชลบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เตรียมความ พร้อมจัดงานประเพณีวิ่งความประจำปี ๒๕๕๕ (ครั้งที่ ๑๔๑) ระหว่างวันที่ ๒๖ ตุลาคม – ๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ ณ สนามหน้าศาลาว่าการจังหวัดชลบุรี โดยในปีนี้วันวิ่งความตรงกับ วันจันทร์ที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๕๕ (วันขึ้น ๑๔ ค่ำ เดือน ๑๑)

นายอรรถพล  วรรณกิจ  ผอ.ททท.สำนักงานพัทยา เผยว่า ปัญหา การจัดงานประเพณียิ่งใหญ่ “หนึ่งเดียวในประเทศไทย หนึ่งเดียวในโลก” ประเพณีวิ่งความจังหวัดชลบุรี ประจำปี ๒๕๕๕ (ครั้งที่ ๑๔๑) เพื่อสืบสานมรดกทางวัฒนธรรมของจังหวัดชลบุรีและเพื่ออนุรักษ์และสืบสานประเพณีท้องถิ่น จึงขอเชิญพี่น้องประชาชนชาวชลบุรี และนักท่องเที่ยวทุกท่านมาเที่ยวงานและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีวิ่งความจังหวัดชลบุรี ให้คงอยู่สืบไป

ในปีนี้ ได้กำหนดให้มีกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิ การแข่งขัน วิ่งควายซุปเปอร์จิ๋ว รุ่นจิ๋ว รุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ การประกวดสุขภาพควาย ควายงามและพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ควาย การประกวดตกแต่งควาย ประเภทสวยงามและตลกขบขัน การประกวดน้องนางบ้านนา การประกวดสาว(เหลือ)น้อยบ้านนา การละเล่นการแข่งขันกีฬาไทยพื้นบ้าน การจำหน่ายสินค้า OTOP กิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย และการแสดงมหรสพต่างๆที่เปิดให้ชมฟรีตลอดงาน

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ททท. สำนักงานพัทยา  โทรศัพท์ ๐ ๓๘๔๒ ๗๖๖๗, ๐ ๓๘๔๒ ๘๗๕๐ www.tourismthailand.org/chonburi E – mail : tatchon@tat.or.th

แสดงผล 65 ครั้ง