ททท. เชียงใหม่ชวนนักท่องเที่ยวฉลองเทศกาลแห่งความสุขแอ่วเหนือ รับลมหนาวส่งท้ายปี
วันที่ประกาศข่าว :

เชิญชวนนักท่องเที่ยวแอ่วเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีฉลู เที่ยวอย่างรู้คุณค่า ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดโลกร้อน ร่วมมือกันกระตุ้นเศรษฐกิจไทย “เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก”

          ททท. เชียงใหม่ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวแอ่วเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง เฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีฉลู พุทธศักราช ๒๕๕๒ เที่ยวอย่างรู้คุณค่า ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดโลกร้อน ร่วมมือกันกระตุ้นเศรษฐกิจไทย “เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก”

          นายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเชียงใหม่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติทุกท่านเดินทางท่องเที่ยวยังจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนอกจากจะเพลิดเพลินกับกิจกรรม และแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย อาทิ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม, ถนนคนเดิน, แหล่งชอปปิ้งย่านถนนนิมมานเหมินท์ และถนนเจริญราษฎร์ (ย่านวัดเกต) หรือจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ อาทิ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ดอยอ่างขาง ฯลฯ ภายในจังหวัดลำพูนได้มีการจัดงาน วัฒนธรรมสืบสานปิงห่าง ไส้อั่วหละปูน ๒๕-๒๘ ธันวาคม ๒๕๕๑, งานสืบสานตำนานป่าซาง ณ ตำบลป่าซาง ๒๙-๓๑ ธ.ค. ๒๕๕๑, งานฤดูหนาวและกาชาด จ. เชียงใหม่ และ จ. ลำปางระหว่างวันที่ ๓๑ ธ.ค. – ๑๑ ม.ค. ๒๕๕๒, วันทิวลิปบานที่ไชยปราการ ๓-๕ มกราคม ๒๕๕๑ ณ ดอยผาแดง อ. ไชยปราการ และไฮไลท์ของการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข คือการจัดกิจกรรม Count Down ถึง ๒ แห่งหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ งาน “ชาวเชียงใหม่ร่วมใจนับถอยหลังปี ๒๕๕๒” Chiang Mai Count Down 2009 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งจะมีการจุดพลุเฉลิมฉลอง ๒๐๐๙ ลูก การแจกบัตร Invitation Card to Visit Chiang Mai Count Down แลกอาหาร เครื่องดื่มภายในงานฟรี และการจัดงาน “ก้าวสู่ปี ๒๐๐๙” ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพซึ่งจะมีศิลปินชื่อดัง “บี้ เดอะ สตาร์” พร้อมด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรม และดนตรีหลากหลายประเภท การออกร้านจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ มากมาย

         นายเฉลิมศักดิ์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ททท. จากการประสานข้อมูลโรงแรมที่พัก บริษัทรถเช่า และบริษัทนำเที่ยวพบว่ามีอัตราการจองหนาแน่นเฉลี่ยร้อยละ ๘๕ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงแรม รีสอร์ทตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม อาทิ ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง  ห้วยน้ำดัง ขุนแม่ยะ ฯลฯ ได้ถูกจองแน่น ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาไม่ต่ำกว่าวันละ ๒๕,๐๐๐ คน ซึ่งจะทำให้เกิดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า ๖๕๐ ล้านบาท

        และในวาระดิถีขึ้นปีใหม่นี้  ททท. สำนักงานเชียงใหม่ ขออธิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ดลบันดาลให้นักท่องเที่ยวทุกท่านประสบความสุข สุขภาพพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง และเดินทางท่องเที่ยวโดยสวัสดิภาพ หากท่านต้องการความช่วยเหลือด้านข้อมูลท่องเที่ยวระหว่างการเดินทาง ททท. สำนักงานเชียงใหม่พร้อมให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐-๑๖.๓๐ น. โทร. ๐ ๕๓๒๔ ๘๖๐๔ และ ๐ ๕๓๒๔ ๘๖๐๗ หรือสอบถามที่ TAT Call Center โทร. ๑๖๗๒ ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐-๒๐.๐๐ น.