ขอเชิญชาวไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์โปรกอล์ฟไทย ในการแข่งขันกอล์ฟรายการ เดอะโรยัล โทรฟี 2009
วันที่ประกาศข่าว :

การแข่งขันกอล์ฟรายการ เดอะโรยัล โทรฟี 2009 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 11 มกราคม 2552 ณ สนามกอล์ฟอมตะ สปริง คันทรีคลับ จ.ชลบุรี

           การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับบริษัท เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ กรุ๊ป จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย  “TheThe Royal Trophy - Europe vs  Asia Golf Championship 2009” Royal Trophy - Europe vs  Asia Golf Championship 2009”  เทียบเท่าการแข่งขันรายการ Ryder Cup (การแข่งขันระหว่างทีมสหรัฐอเมริกา และทีมรวมยุโรป) ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 11 มกราคม 2552  ณ  สนามกอล์ฟอมตะ สปริง คันทรีคลับ จ.ชลบุรี  โดยเชิญโปรกอล์ฟชั้นนำจากทวีปเอเชีย นำทีมโดย นาโอมิชิ โจโอซากิ   เหลิง เหวิน ชง    ชาร์ลี วี   ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า  โทรุ ทานิกูชิ เอส เค โฮ  เรียว อิชิกาว่า  ประหยัด มากแสง  และ ธงชัย ใจดี   ด้านทีมยุโรปนำโดย โฮเซ่ มาเรีย โอ-ลาซาบัล   นิค โดเฮอร์ตี้   โยฮัน เอ็ดฟอร์ส   พอล แม็คกินเลย์  โอลิเวอร์ วิลสัน  พาโบล  ลาราซาบัล  พอล ลอรี   ซอเรน แฮนสัน และ นิคลาส ฟาสท์   ร่วมทำการแข่งขันดวลวงสวิงกันอย่างตื่นเต้นต่อสายตาผู้ชมนับล้านทั้งในและนอกสนามที่ติดตามชม โดยมีการถ่ายทอดสดทาง CNBC และ true visions UBC 
     
      การแข่งขัน “The Royal Trophy - Europe vs  Asia Golf Championship”  จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ. 2549 เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และได้วางแผนดำเนินการจัดการแข่งขันในประเทศไทยต่อเนื่องเป็นเวลา 5 ปี  โดยหลังจากปี 2553 รายการแข่งขัน The Royal Trophy  จะย้ายไปจัดยังประเทศเจ้าภาพอื่นต่อไป  สำหรับการแข่งขัน 2 ครั้งที่ผ่านมาในปี 2549 และ 2550 นับว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งทางด้านการจัดการแข่งขัน สภาพภูมิอากาศที่มีผลต่อนักกอล์ฟThe Royal Trophy - Europe vs  Asia Golf Championship 2009”  จำนวนผู้เข้าชม  และสื่อมวลชนทุกแขนงที่นำเสนอข่าวในวงกว้างอย่างต่อเนื่อง  มีการถ่ายทอดสดและนำเทปไปเผยแพร่ทั้งในและต่างประเทศ  ซึ่งทำให้ประเทศไทยเป็นที่ยอมรับในกลุ่มตลาดนักกอล์ฟจากนานาประเทศ (สำหรับการแข่งขันในปี 2551 ทางผู้จัดได้งดการแข่งขัน เพื่อร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์
           ททท. คาดว่าการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการนี้  จะมีผู้เข้าชมการแข่งขันมากกว่า 50,000 คน ทั้งกลุ่มแฟนคลับที่ติดตามชมผลงานนักกอล์ฟชั้นนำแต่ละคน และผู้สนใจกีฬากอล์ฟทั้งในและต่างประเทศ  เดินทางเข้าชมการแข่งขันและท่องเที่ยวประเทศไทยมากยิ่งขึ้นและต่อเนื่อง  ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้มีรายได้และมีการใช้จ่ายสูง  นับเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในภาพรวมเป็นอย่างยิ่ง   นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยเสริมภาพลักษณ์ และประชาสัมพันธ์ให้ชาวต่างชาติรวมทั้งสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ได้เกิดการรับรู้ว่าประเทศไทยมีสนามและคลับเฮาส์ที่ได้มาตรฐานระดับสากล ซึ่งสอดคล้องกับนโยบาย Seven Wonders of Amazing Thailand Festivities  และมีความพร้อมในการรองรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวอีกด้วย
           ผู้สนใจขอซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ รอยัล โทรฟี บูธ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7  ร้านโอปองแปง  34  สาขา ในกรุงเทพฯและพัทยา  ร้านแม็คโดนัลด์ และ อมตะสปริงคันทรีคลับ  บัตรจำหน่ายรายวันๆละ 1,000 บาท  หากเข้าชมทั้งสามวัน เหมาจ่ายเพียงท่านละ 2,000 บาท  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ แอนด์ สปอร์ตส จำกัด โทรศัพท์ 02-651-9499  หรือเว็บไซต์ www.theroyaltrophy.com