แอร์เอเชียจับมือ ททท. เปิดตัวแคมเปญ “ไม่เป็นไร ไทยแลนด์” ทั่วภูมิภาค
วันที่ประกาศข่าว :

แอร์เอเชียจับมือ ททท. เปิดตัวแคมเปญ “ไม่เป็นไร ไทยแลนด์” ทั่วภูมิภาคพร้อมมอบฟรีบัตรโดยสาร 100,000 ที่นั่ง* หนุนไทยเที่ยวไทย

           กรุงเทพฯ 16 ธันวาคม 2551 – สายการบินแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดชั้นนำของภูมิภาค ประกาศเปิดตัวแคมเปญสุดคุ้มทั่วภูมิภาคเอเชียที่มีชื่อว่า “Get Your Baht to Thailand”, “Mai Pen Rai Thailand” และ “Same Same Thailand” โดยแคมเปญนี้ถือเป็นหนึ่งในโครงการเพื่อการสนับสนุนการท่องเที่ยว ตลอดจนการค้าการลงทุนในประเทศไทย พร้อมมอบตั๋วโดยสารฟรีรวม 100,000 ที่นั่ง* เมื่อสำรองที่นั่งจากประเทศมาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์ และยะโฮร์ ) ประเทศไทย (กรุงเทพฯ) และ อินโดนีเชีย (จาการ์ต้า) ไม่เป็นไรประเทศไทย

           โดยแคมเปญดังกล่าว ถือเป็นการดำเนินนโยบายในเชิงรุกเพื่อกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวในประเทศไทย ในฐานะที่สายการบินได้ชื่อว่าเป็น “สายการบินของมหาชน” จากความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในความพยายามที่จะเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาจากนักท่องเที่ยว และบรรดานักธุรกิจให้กลับมาเยือนดินแดนแห่งรอยยิ้มแห่งนี้อีกครั้ง ทั้งนี้สายการบินแอร์เอเชียให้บริการด้วยเที่ยวบินระหว่างประเทศจำนวนถึงกว่า 400 เที่ยวต่อสัปดาห์ และบินตรงไปยังเมืองต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจีน โดยมีเที่ยวบินที่ให้บริการภายในประเทศถึงกว่า 378 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

           ดาโต๊ะ ศรี โทนี่ เฟอร์นันเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม สายการบินแอร์เอเชียเปิดเผยว่า “ในฐานะที่เราเป็นสายการบินของชาวเอเชีย เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนผลักดันการเติบโตของประเทศไทย ท่ามกลางบรรยากาศการเมืองที่ไม่เอื้อในปัจจุบัน ด้วยแคมเปญใหม่จากเราที่มุ่งมั่นในการสร้างความเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ในการเป็นจุดหมายปลายทางของการเดินทางที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกท่าน เราหวังว่าแคมเปญดังกล่าวนี้จะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักเดินทาง โดยสายการบินของเราให้บริการไปยังหลากหลายเส้นทางในประเทศ และให้ความช่วยเหลือในการจัดเที่ยวบินพิเศษ ช่วยขนถ่ายผู้โดยสารในช่วงเหตุการณ์การปิดสนามบินที่ผ่านมา ทั้งนี้เราเชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของไทยนั้น เศรษฐกิจจะกลับมาดีดังเดิมอย่างแน่นอน”

          “ประเทศไทยถึอเป็นประเทศที่ถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของการมีจุดหมายปลายทางที่มีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ กระบี่ หรือภูเก็ต ที่ถูกรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพอันงามตา นอกจากนั้นแล้วกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของไทยยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่สร้างความเพลิดเพลิน มีวัฒนธรรมล้ำค่า” นายโทนี่กล่าวสรุป

          นางพรศิริ มโนหาญ ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า “ททท. ได้ร่วมสนับสนุนแคมเปญดังกล่าว ของแอร์เอเชีย เนื่องจากเห็นว่าจะมีส่วนอย่างมากต่อการกระตุ้นนักท่องเที่ยว และเป็นการเรียกความเชื่อมั่นให้กลับคืนโดยเร็ว  ทั้งนี้ เส้นทางหลักระหว่างประเทศที่กลุ่มแอร์เอเชียทำการบิน จะช่วยให้เกิดความเคลื่อนไหวของการท่องเที่ยวของไทยโดยเฉพาะจากตลาดภูมิภาคเอเชียเข้ามาไทยได้มากขึ้น ขณะเดียวกันเส้นทางภายในประเทศก็มีจุดหมายปลายทางตามเมืองหลักทางการท่องเที่ยว ที่ ททท. ได้ดำเนินการส่งเสริมตลาดอยู่แล้ว ซึ่งน่าจะเกิดผลดียิ่งขึ้น”      

          สำหรับตั๋วโดยสารราคา 0 บาท จำนวน 100,000 ที่นั่ง นั้นมีความครอบคลุมเส้นทางบินระหว่างประเทศทุกเส้นทางบินในเครือข่ายของแอร์เอเชียจากกรุงเทพฯ ได้แก่ เส้นทางจากกรุงเทพฯ-เวียตนาม (โฮจิมินจ์ซิตี้ และฮานอย) เส้นทางกัมพูชา (พนมเปญ) สหภาพพม่า (ย่างกุ้ง) จาการ์ต้า มาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์ ปีนัง ยะโฮบาห์รู) สิงค์โปรื จีน (เซินเจิ้น ฮ่องกง มาเก๊า) และจากภูเก็ตไปยังสิงค์โปร์ โดยตั๋วโดยสารฟรีนี้ครอบคลุมถึงเส้นทางบินภายในประเทศของแอร์เอเชียได้แก่ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต กระบี่ สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ เชียงใหม่ เชียงราย ดุบลราชธานี อุดรธานี นครศรีธรรมราช นราธิวาส และระนอง ตลอดจนเส้นทางกัวลาลัมเปอร์ ไปยังภูเก็ต เชียงใหม่ และกระบี่อีกด้วย

          ทั้งนี้ แคมเปญดังกล่าวจะเปิดตัวด้วยการสำรองที่นั่งผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น ที่ www.airasia.com ในระหว่างวันที่ 17-19 ธันวาคม 2551 โดยสามารถเลือกเดินทางได้ระหว่าง 6 มกราคม – 31 มีนาคม 2552


เกี่ยวกับแอร์เอเชีย

          แอร์เอเชีย เป็นสายการบินราคาประหยัดชั้นนำของเอเชีย โดยให้บริการด้วยเครือข่ายการบินที่มากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จำนวนรวมกว่า 105 เส้นทาง ใน 11 ประเทศ ด้วยระยะเวลาเพียง 6 ปีของการดำเนินงาน ในปัจจุบันแอร์เอเชียได้ขนส่งผู้โดยสารกว่า 50 ล้านคน ด้วยฝูงบินจาก 2 ลำ ในอดีต เพิ่มขึ้นเป็น 71 ลำ โดยการสนับสนุนของพนักงานจำนวนทั้งสิ้นกว่า 6000 คนทั่วภูมิภาค สายการบินฯ มีความภาคภูมิใจในการเป็นสายการบินของภูมิภาคอาเซียนอย่างแท้จริง โดยมีฐานปฎิบัติการบินอยู่ในประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน

          สายการบินแอร์เอเชียได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 50 บริษัทชั้นนำ ด้านการมีนวัตกรรมดีเด่นของโลก โดย  นิตยสาร Fast Company และได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ในสาขาการเงินดีเด่น จากการประกวด Airline Strategy Award 2008


          ข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ สายการบินไทย แอร์เอเชีย  ดุจเดือน จารุกะกุล / วิภูสนา เทศวิศาล โทร 0-2315-9810 / 0-2315-9817 มือถือ 081-855-2524 / 081-721-6141 แฟกซ์ 0-2315-9804  อีเมล dutduanj@airasia.com หรือ wipoosanat@airasia.com