ชมทานตะวันบานสะพรั่งที่หัวหิน
วันที่ประกาศข่าว :

ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสักการะขอพรปีใหม่องค์หลวงพ่อทวดที่ใหญ่ที่สุดและเยี่ยมชมความสวยงามของทุ่งทานตะวันที่กำลังบานสะพรั่ง ณ วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

           การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสักกาทุ่งทานตะวันบานระขอพรปีใหม่องค์หลวงพ่อทวดที่ใหญ่ที่สุดและเยี่ยมชมความสวยงามของทุ่งทานตะวันที่กำลังบานสะพรั่ง ณ วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 
           นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ ททท.ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนและร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่ในอำเภอหัวหิน โดยไปสักการะขอพรองค์หลวงพ่อทวดที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวในประเทศไทย ณ วัดห้วยมงคล และชื่นชมความสวยงามของทุ่งทานตะวันที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งเต็มพื้นที่บริเวณเนินเขาเบื้องหลังองค์หลวงพ่อทวด ดอกสีเหลืองอร่ามจะชูช่อรับแสงตะวันในยามเช้าจนถึงเวลาประมาณ 12.00น. ซึ่งทุ่งทานตะวันแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของเมืองหัวหินจะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 ธันวาคม 2551 โดยมีความพิเศษอยู่ตรงที่ดอกทานตะวันจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันบานอวดโฉมให้เราได้ชมกันตลอดปี จึงทำให้ทุกครั้งที่เรามาเยือนเมืองหัวหินก็จะมีโอกาสได้ชมความงามของทุ่งทานตะวันได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ในวันที่ 1 มกราคม 2552 ผู้ที่เดินทางมาสักการะหลวงพ่อทวดวัดห้วยมงคล จะได้รับวัตถุมงคลองค์หลวงพ่อทวดเนื้อว่านพิมพ์ลอยตัวขนาดห้อยคอ มอบให้เป็นที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางสักการะองค์หลวงพ่อทวดในวันปีใหม่อีกด้วย 
          ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วัดห้วยมงคล โทร 032-576187 , 032-576297 หรือที่ ททท. สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทร 032-513-885,032-513-871,032-513854 E-mail: tatprachuap@tat.or.th Call Center 1672