ททท. เปิดตัว “เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์” พรีเซ็นเตอร์ “เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก”
วันที่ประกาศข่าว :

ซุปเปอร์สตาร์ “เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์” เป็น พรีเซ็นเตอร์ โครงการ “เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก”

           การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เลือกซุปเปอร์สตาร์   “เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์”  เป็น พรีเซ็นเตอร์ โครงการ  “เที่ยวไทยครึกครื้น เที่ยวไทยครึกครื้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก” หวังกระตุ้นให้คนไทยทั้งประเทศหันมาเที่ยวไทยด้วยกัน  ซึ่งจะส่งผลให้เกิดสภาพคล่องทางเศรษฐกิจ มีเม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศ

           แผนงานของแคมเปญรณรงค์  “เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก”  ซึ่งทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)   จะใช้กลยุทธ์การสื่อสารแบบครบวงจร   โดยนำ “เบิร์ด  - ธงไชย  แมคอินไตย์”     มาเป็นพรีเซ็นเตอร์โครงการ  เพื่อสื่อสารผ่านชิ้นงานต่างๆ  ได้แก่  ภาพยนตร์โฆษณา ภาพนิ่ง สปอตวิทยุ   ภายใต้คอนเซ็ปดังกล่าว รวมทั้งการขับร้องบทเพลงพิเศษ           และมิวิสิควีดีโอเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว  นอกจากนี้   ยังมีการจัดกิจกรรมสนับสนุนการท่องเที่ยว  คือ   การจัดประกวดภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยว ผ่านทางเว็บไซด์   เพื่อเป็นการขยายผลโครงการในระยะต่อไป

           นายวันชัย  ศารทูลทัต  ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   เปิดเผยว่า “ตามแผนตลาดการท่องเที่ยวในประเทศ ได้กำหนดกลยุทธ์ให้บุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก มาเป็นพรีเซ็นเตอร์เชิญชวนเที่ยว  ซึ่งจากการประชุมคณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้มีมติอนุมัติให้บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนดำเนินงาน โดยเลือกเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ของโครงการเที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก โดยจะพรัเซ็นเตอร์ท่องเที่ยวเริ่มประชาสัมพันธ์ประมาณเดือนมกราคม ปี 2552  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประชาสัมพันธ์ต่อเนื่องที่จะเชิญชวนคนไทยเที่ยวไทย  เพราะสำหรับวันนี้สิ่งสำคัญที่สุดที่เราจะช่วยกิจการของการท่องเที่ยวก็คือชวนพวกเรามาเที่ยวเมืองไทยกัน”

          พรศิริ มโนหาญ  ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   กล่าวเสริมว่า “นับเป็นโอกาสดี   ที่คณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้อนุมัติให้ ททท.ร่วมมือกับคุณเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์  จากบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)  ให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของโครงการเที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก  เพื่อปลุกกระแสให้คนไทยไปเที่ยว โดยชิ้นงานต่างๆของคุณเบิร์ดจะได้เริ่มเห็นตามสื่อต่างๆ ภายในต้นปี 2552 ค่ะ”

          บุษบา ดาวเรือง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ  ได้รับความไว้วางใจจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้ดำเนินการจัดกิจกรรมภายใต้แคมเปญ  “เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก”  เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ   โดยเลือกเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์  เป็นพรีเซ็นเตอร์โครงการ    ซึ่งที่ผ่านมา เบิร์ดเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์การรณรงค์ท่องเที่ยวเมื่อปี   2548  ภายใต้แคมเปญ “เที่ยวไหน ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา”    กับน้องสุขใจ   และที่สำคัญ   โครงการนี้มีกลุ่มเป้าหมายหลักคือคนไทยทั้งประเทศ   เราจึงคิดว่าเบิร์ดสามารถเป็นตัวแทนสามารถสื่อสารพรีเซ็นเตอร์ท่องเที่ยวกับกลุ่มเป้าหมายได้ตรงกลุ่ม    สำหรับกิจกรรมต่อเนื่อง  เราจะจัดกิจกรรมประกวดภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวผ่านเว็ปไซด์    เพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยว   และกระตุ้นให้ประชาชนมีส่วนร่วม”

           รายละเอียดเพิ่มเติม  ฝ่าย Corporate PR & Public Affairs  โทร.02-6699784-8  /  กุ้ง 081-6964985 / อิ๊บ 081-2508259 / ทราย 086-5431187