ททท. มอบรางวัลใหญ่นักท่องเที่ยวคนที่ 20 ล้าน ในโครงการ “ทุกล้านคน ลุ้นเที่ยวฟรีเมืองไทย”
วันที่ประกาศข่าว : 26 ส.ค. 2558

บ่ายวันนี้ (26 สิงหาคม 2558ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกาตะวันออกกลาง และอเมริกา รักษาการผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายศุกรีย์  สิทธิวนิช รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. พลตำรวจตรี สุวิชญ์พล อิ่มใจรัชต์ ผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง  2 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์  ผู้อำนวยการด้านธุรกิจภาครัฐ บริษัททรู คอปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) นางสาวดาลัด อัศเวศน์ ตำแหน่งรองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายการพาณิชย์ และนายสุวรรธนะ สีบุญเรือง ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาการตลาดและสื่อสารการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยเป็นคนที่ 20 ล้าน ในช่วงกลางปี2558

โดยนักท่องเที่ยวคนที่ 20 ล้าน คือ Mr. Shoji Omori จากเมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า ตื่นเต้นและดีใจมาก ที่ได้รับเกียรติเป็นนักท่องเที่ยวคนที่ 20 ล้าน โดยในครั้งนี้ได้เดินทางมาเพื่อติดต่อธุรกิจในประเทศไทย แต่จะได้วางแผนจะพาครอบครัวกลับมาเที่ยวอีกครั้งในช่วงสงกรานต์ปีหน้า ส่วนตัวชอบเมืองไทยเพราะคนไทยใจดี อาหารไทยก็อร่อยมาก โดยเฉพาะต้มยำกุ้ง

สำหรับนักท่องเที่ยวคนที่ 20 ล้าน จะได้รับบัตรโดยสารแบบอภินันทนาการ 2 ที่นั่งชั้นประหยัด เส้นทางไป - กลับจากประเทศต้นทางมายังกรุงเทพฯ สมาร์ทโฟน “ทรู สมาร์ท 5.0” พร้อมซิม 3ทัวร์ริสต์ อินเตอร์จากทรูมูเอชให้ใช้เน็ตฟรีไม่อั้น 7 วัน พร้อมค่าโทร และที่พัก 5คืน โดยได้มอบให้ทันทีที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังท่าอากาศยานนานาชาติของไทย

            กิจกรรม ทุกล้านคน ลุ้นเที่ยวฟรีเมืองไทยจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการเดินทางให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยในช่วงกรีนซีซั่น โดย ททท. ได้ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ผ่านสำนักงาน ททท. ต่างประเทศ ทั้งทางสื่อออนไลน์และสื่อออฟไลน์ กำหนดแจกรางวัลให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศทุกๆ 1 ล้านคน เริ่มจากคนที่ 13 ล้าน เมื่อเดือนมิถุนายน เป็นต้นมา และจะสิ้นสุดระยะเวลาของโครงการในเดือนกันยายน 2558 นี้ โดย ททท. คาดหวังว่า โครงการดังกล่าวจะช่วยสร้างความประทับใจ และเชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวกลับมาท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกครั้งภายใน 1 ปี ข้างหน้า

ทั้งนี้ ในระหว่างเดือนมกราคม - มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา ภาพรวมนักท่องเที่ยวจากเอเชียตะวันออกมีแนวโน้มการปรับตัวที่ดีมากจากปี 2557 โดยตลาดญี่ปุ่นมีอัตราการเติบโต ร้อยละ 16.63 นอกจากนี้  ตามที่ปรากฏในผลการสำรวจของหน่วยงานและบริษัททัวร์ต่าง  ในช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา จะเริ่มเข้าสู่ช่วงวันหยุดฤดูร้อนซึ่งชาวญี่ปุ่นนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ และประเทศไทยก็ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยม