ททท. จัด Thailand Golf Travel Mart 2015 ผลักดันประเทศไทยเป็น World Class Golf Destination
วันที่ประกาศข่าว : 4 ส.ค. 2558

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าจัดโครงการส่งเสริมตลาดกอล์ฟ Thailand Golf Travel Mart 2015 ผู้ซื้อ (Buyers) 153 รายจากทั่วโลก พบปะผู้ขาย (Sellers) 95 รายจากประเทศไทย ระหว่างวันที่ 4 – 6 สิงหาคม 2558 ณ โรงแรม ดุสิตธานี หัวหิน เพื่อผลักดันประเทศไทยให้เป็น World class Golf Destination หรือจุดหมายปลายทางด้านกอล์ฟระดับโลก

โครงการ “Thailand Golf Travel Mart 2015” จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ด้านกอล์ฟของประเทศไทยสู่เวทีโลก ในฐานะ World Class Golf Destination และเพิ่มศักยภาพการแข่งขันและสร้างโอกาสให้แก่ผู้ประกอบการ พร้อมกระตุ้นการเติบโตของตลาดกอล์ฟ ซึ่งเป็นตลาดความสนใจเฉพาะ (Niche Market) ที่มีศักยภาพสูง โดยภายในงาน ททท. ได้เชิญผู้ซื้อ (Buyers) 153 ราย ผ่านสำนักงาน ททท. 27 แห่งในต่างประเทศ เดินทางมาร่วมพบปะเจรจาธุรกิจด้านกอล์ฟ และสำรวจสินค้า บริการ และแหล่งท่องเที่ยวของไทย พร้อมพบปะกับพบผู้ขาย (Sellers) ซึ่งเป็นผู้ประกอบการในประเทศไทย จำนวน 95 ราย พร้อมจัดกิจกรรมเพื่อนำเสนอสินค้าและส่งเสริมการขายมากมาย อาทิ กิจกรรมผู้ซื้อพบผู้ขาย กิจกรรมกอล์ฟทัวร์นาเม้นท์ และการให้ข้อมูลแก่สื่อมวลชน 43 รายจากทั่วโลก ที่ ททท. เชิญมาร่วมงาน

ประเทศไทยมีสนามกอล์ฟที่มีคุณภาพและเป็นที่รู้จักในระดับโลกจำนวนมาก โดยในปี 2555 และ 2557 พัทยาและหัวหินได้รับคัดเลือกให้เป็น World Class Golf Destination จากการโหวตของ IAGTO (International Association of Golf Tour Operators) นอกจากนี้ ในปี 2556 มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นกอล์ฟในประเทศไทยกว่า 7 แสนคน สร้างรายได้ประมาณ 1 หมื่นล้านบาท ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มหลัก มาจากตลาดเอเชียตะวันออกและตลาดอาเซียน เนื่องจากประเทศไทยมีข้อได้เปรียบด้านการเดินทางที่สะดวกสบาย ใช้เวลาเดินทางน้อย มาได้บ่อยครั้ง อีกทั้งยังคุ้มค่าด้านราคาว่าจุดหมายปลายทางอื่น ๆ