ททท. สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นแรงใจในการแข่งขัน “มหกรรม สิงห์ ปั่นพิชิตมอหินขาว”
วันที่ประกาศข่าว : 11 พ.ย. 2557

จังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ เทศบาลเมืองชัยภูมิ หอการการชัยภูมิ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดชัยภูมิ ชมรมกีฬาจักรยานชัยภูมิ สนับสนุน   การประชาสัมพันธ์โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญชวนนักปั่นจักรยานทุกท่าน     ที่รักการปั่นจักรยาน ไม่ว่าจะใช้จักรยานชนิดใด เสือหมอบ     เสือภูเขาล้อเล็ก ล้อใหญ่ รถพับหรือจักรยานแม่บ้าน ร่วมวัดพลังกายพลังใจให้ยิ่งกว่าร้อย ร่วมสร้างประสบการณ์ดีๆด้วยกัน...... ในงานมหกรรมสิงห์ปั่นพิชิตมอหินขาว ......" ร่วมเป็นหนึ่ง ในผู้พิชิตมอหินขาว ... หนึ่งเดียวในสยาม " ในวันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2557 จำกัด 1,000 ท่านเท่านั้น เปิดรับสมัคร ถึง 5 พฤศจิกายน 2557

กิจกรรมการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพเชิงท่องเที่ยว ใน "มหกรรม สิงห์ ปั่นพิชิตมอหินขาว" วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2557 เริ่มเวลา 08.00 น.เป็นต้นไป ปั่นจักรยานจากอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล ไปสิ้นสุดที่มอหินขาว ตำบลท่าหินโงม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ระยะทาง 42 กิโลเมตร โดยปั่นบนถนน รูปแบบทางเรียบตลอดเส้นทาง แบ่งเป็นทางราบ 21 กิโลเมตร

 การแข่งขันในครั้งนี้ แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทเสือหมอบและเสือภูเขา , ประเภทผู้พิชิต ซึ่งจะรับสมัครนักปั่นจักรยานร่วมงาน เพียง 1 พันท่าน เท่านั้น รางวัลแต่ละประเภท มีดังนี้ แข่งขันประเภทชาย (เสือภูเขาและเสือหมอบ) ผู้ชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 5 พันบาท พร้อมถ้วยรางวัลและเสื้อจ้าวแห่งมอหินขาว รางวัลที่สอง 3 พัน บาท รางวัลที่สาม 2 พันบาท รางวัลที่สี่ 1 พัน 500 บาท รางวัลที่ห้า พันบาท พร้อมถ้วยรางวัลสำหรับผู้ได้อันดับ 2 - 10 ส่วนการแข่งขันประเภทหญิง (เสือภูเขาและเสือหมอบ) ผู้ชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 1 พันบาท พร้อมถ้วยรางวัลและเสื้อจ้าวแห่งมอหินขาว อันดับสอง พันบาท และอันดับสาม 500 บาท พร้อมถ้วยรางวัลสำหรับผู้ได้อันดับ 2 – 5 ประเภทผู้พิชิตมอหินขาว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับใบประกาศนียบัตรบันทึกสถิติการปั่น ถ้วยรางวัล ผู้พิชิตมอหินขาว และเสื้อ T-Shirt เป็นของที่ระลึก ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสมัครได้ผ่านที่ทางระบบออนไลน์เท่านั้น ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 สอบถามรายละเอียดและสมัครได้ที่ www.chaiyaphumcycling.com และ www.facebook.com/chaiyaphumcycling โทร. คุณต่อ 08 1547 0968 หรือ คุณอ๊อบ 09 3395 1456 "ร่วมเป็นหนึ่ง ในผู้พิชิตมอหินขาว หนึ่งเดียวในแดนสยาม" นายสุหฤทธิ์  ชาญวนังกูร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครราชสีมา เผยว่า กิจกรรมทางการท่องเที่ยวต่างๆ  ที่เกิดขึ้น ล้วนสร้างการรับรู้และแรงจูงใจในการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งการจัดกิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้ พื้นที่จังหวัดชัยภูมิ จะสามารถตอบโจทย์ในการเดินทางท่องเที่ยวและสามารถส่งเสริมการท่องเที่ยวได้อย่างต่อเนื่องต่อไป