ททท. ร่วมกับ วีซ่า และการบินไทย จัดมหกรรมลดราคาแห่งปี “Amazing Thailand Grand Sale 2014” กระตุ้นท่องเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น
วันที่ประกาศข่าว : 11 มิ.ย. 2557

ททท. ขอเชิญร่วมกิจกรรม Amazing Thailand Grand Sale 2014  ช้อป บิน เที่ยวสุดคุ้ม ลุ้นรับรางวัลใหญ่ “เที่ยวทั่วไทย 365 วัน” เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าทุก 500 บาท จากห้าง/ร้านค้าที่ร่วมรายการกว่า 15,000 ราย ใน 7 เมืองท่องเที่ยวหลัก

ททท. ร่วมกับ วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล จัดโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2014 (ATGS) เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 15 สิงหาคม 2557  เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติกลุ่มเป้าหมายเดินทางมาซื้อสินค้าในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของไทย ก่อให้เกิดการหมุนเวียนรายได้ภายในประเทศมากขึ้น  โดยมี ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเข้าร่วมโครงการกว่า 15,000 ราย ใน 7 เมืองท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ จ.สงขลา พัทยา จ.ชลบุรี หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเกาสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  เพื่อมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษให้นักท่องเที่ยว รวมถึงมีสิทธิชิงโชครับรางวัลใหญ่ด้วย  นอกจากนี้ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ยังได้ร่วมจัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารในราคาพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาประเทศไทยในช่วงดังกล่าว 

กิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ภายในโครงการ ATGS 2014 ประกอบด้วย 

     - ห้าง/ร้านที่เข้าร่วมโครงการฯ อาทิ คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี  ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ร้านค้าทั่วไป ร้านจำหน่ายสินค้าไทย สินค้าโอทอป อัญมณีและเครื่องประดับ โรงแรม ที่พัก สปา & Beauty  สนามกอล์ฟ  Medical  Entertainment  Dining Zone  พร้อมใจกันมอบส่วนลดสุงสุดถึง 80% และสิทธิพิเศษมากกมายให้แก่นักท่องเที่ยว 

     - นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ซื้อสินค้าในช่วงการจัดโครงการฯ รับสิทธิลุ้นชิงโชครางวัลพิเศษ จำนวน 2 รางวัล ๆ ละ 2 คน (ชาวไทย 1 รางวัล และต่างชาติ 1 รางวัล)  ซึ่งสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยได้ตลอด 365 วัน (12 เดือน ๆ ละ 1 ครั้ง) โดยมีบัตรโดยสารเครื่องบิน (การบินไทย) และที่พักในเครือเซ็นทารา ซึ่งผู้โชคดีสามารถเลือกไปได้ใน 7 พื้นที่ท่องเที่ยวหลักที่กำหนดไว้  

     - การบินไทย จัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษ สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาประเทศไทยในช่วงเวลาจัดโครงการฯ  เน้นการท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศใกล้เคียง เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม ลาว กัมพูชา ฯลฯ  โดยสามารถสำรองที่นั่งราคาพิเศษในเส้นทางต่าง ๆ ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ ที่ www.thaiairways.com

     - งาน Amazing Thailand Grand Sale Fair ขึ้น ในระหว่างวันที่ 12-15 มิถุนายน 2557 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  โดยรวบรวมร้านค้าและบริการต่าง ๆ กว่า 600 บูธ มาออกบูธจำหน่ายสินค้าและมอบส่วนลดให้แก่นักท่องเที่ยวตั้งแต่ 10-80% 

    -  พิธีเปิดโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2014 ในวันที่ 17 มิถุนายน 2557 ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

    -  กิจกรรมแข่งขันช้อปปิ้ง จัดขึ้นในวันที่ 18 มิถุนายน 2557 โดยเชิญสื่อมวลชนและบุคคลที่มีชื่อเสียง (Celebrity) ในแขนงต่าง ๆ จากประเทศในเอเชีย อาทิ  มาเลเซีย  อินโดนีเซีย  สิงคโปร์  ฟิลิปปินส์  อินเดีย เวียดนาม  กัมพูชา  พม่า  ไต้หวัน  จีน  ญี่ปุ่น  เกาหลีใต้  เป็นต้น  มาร่วมแข่งขันช้อปปิ้งในแหล่งช้อปปิ้งและร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการฯ โดยแต่ละทีมจะต้องแข่งขันภายใต้กติกาและเวลาที่กำหนด  ซึ่งทีมชนะจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท

ททท. คาดว่าโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2014 จะสามารถสร้างรายได้จากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในหมวดช้อปปิ้งที่ใช้จ่ายบัตรเครดิตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 20%  ทั้งนี้ จากสถิติในช่วงการจัดงานปีที่แล้ว (ATGS 2013) มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าสูงสุดในหมวด Lodging, Medical, Luxury Ratail, Fashion Retail และร้านอาหาร  ตามลำดับ 

ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thailandshoppingparadise.com, Facebook: Amazing Thailand Grand Sale และ Application : thailandshoppingparadise