มหัศจรรย์ประเพณีท่องเที่ยวไทย 2557
วันที่ประกาศข่าว : 21 มี.ค. 2557

Cwatpratat03

จังหวัดสุพรรณบุรีร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กำหนดจัดงาน “มหัศจรรย์ประเพณีท่องเที่ยวไทย 2557” ในระหว่างวันที่ 21 – 23 มีนาคม 2557  ตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น. ณ สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี

ทำบุญวันออกพรรษา_021

เพื่อเป็นการจัดกิจกรรมพิเศษส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านศิลปวัฒนธรรมประเพณีในปีมหัศจรรย์เมืองไทย โดยนำความโดดเด่นมหัศจรรย์ของประเพณีในแต่ละภูมิภาคมานำเสนอเพื่อก่อให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวตามเทศกาล และงานประเพณีที่สำคัญในพื้นที่จังหวัดต่างๆทั่วประเทศ และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุพรรณบุรี

ประเพณีผีตาโขน-อีสาน

ภายในงานมีการแสดงวัฒนธรรมประเพณีไทยที่โดดเด่นทั้ง 5 ภาค ประกอบด้วย ภาคเหนือ ได้แก่ งานประเพณีลอยโคมยี่เป็ง ภาคกลางงานประเพณีงานปฐมเจดีย์ ภาคอีสานงานประเพณีแห่ผีตาโขน ภาคใต้งานประเพณีสารทเดือนสิบ และภาคตะวันออกงานเทศกาลผลไม้ มีการแสดงวัฒนธรรมประเพณีของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี

tingkajad00

อาทิ งานประเพณีทิ้งกระจาด การแสดงวิถีชีวิตชาวนา ชมนิทรรศการของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาที่เกี่ยวข้องกับประเพณีไทย พร้อมเลือกซื้อสินค้า OTOP และสินค้าจากแหล่งท่องเที่ยว 5 ภูมิภาค  ที่นำมาจำหน่ายในงานไม่ต่ำกว่า 70 ร้านค้า ซึ่งตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน จะมีศิลปิน ดารา นักร้อง และนักแสดงมาให้ความบันเทิงมากมาย

lotus1

หน้า 1

หน้า 2

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรีโทร 035-555498