ททท.อุดรธานี ขอเชิญร่วมงานเทศกาลตรุษจีน-เวียดนาม ประจำปี ๒๕๕๗
วันที่ประกาศข่าว : 28 ม.ค. 2557

จังหวัดหนองคาย โดยเทศบาลเมืองหนองคาย กำหนดจัดงานเทศกาลตรุษจีน-เวียดนาม ประจำปี ๒๕๕๗ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ ๒๙-๓๑ มกราคม ๒๕๕๗ ณ ลานน้ำพุพญานาค เทศบาลเมืองหนองคาย จ.หนองคาย

จังหวัดหนองคาย เป็นจังหวัดที่มีชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม อาศัยอยู่จำนวนมาก จึงทำให้มีศิลปะวัฒนธรรม ประเพณี ที่หลากหลายและน่าสนใจ การจัดงานเทศกาลตรุษจีน-เวียดนาม ประจำปี ๒๕๕๗ ถือเป็นการจัดงานรวมกันครั้งแรก โดยนักท่องเที่ยว และผู้ที่มาร่วมงานจะได้สัมผัสความเป็นอัตลักษณ์ของชาวไทยเชื้อสายจีนและชาวไทยเชื้อสายเวียดนามในจังหวัดหนองคาย

 ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การแสดงคณะสิงโตดอกเหมย การร้องเพลงประสานเสียงจากชาวเวียดนามและชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม การกล่าวสุนทรพจน์ภาษาจีน เปิดตรอกอาหารดีจีน-เวียดนาม การแสดงจากชมรมนักธุรกิจไทย-เวียดนาม การประกวดผู้สูงอายุชาวไทยเชื้อสายจีน-เวียดนาม การประกวดมิสไชน่า-เวียดนาม และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายตลอดงาน

ททท.สำนักงานอุดรธานี จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจ ไปสัมผัสบรรยากาศงานเทศกาลตรุษจีน-เวียดนาม ประจำปี ๒๕๕๗ และบรรยากาศริมแม่น้ำโขงของเมืองหนองคายสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลเมืองหนองคาย โทร.๐ ๔๒๔๒ ๐๕๗๔  ททท.สำนักงานอุดรธานี  โทร. ๐ ๔๒๓๒ ๕๔๐๖-๗ ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยว หนองคาย โทร. ๐ ๔๒๔๒ ๑๓๒๖