จังหวัดเลยเปิดกิจกรรมท่องเที่ยวฤดูหนาว “หนาวนี้...ที่เมืองเลย”
วันที่ประกาศข่าว : 15 พ.ย. 2556

จังหวัดเลย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ขอเชิญนักท่องเที่ยวสัมผัส  “เมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในสยาม” กับกิจกรรมท่องเที่ยวฤดูหนาว “หนาวนี้...ที่เมืองเลย” ในงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ ๒  และเทศกาลดนตรี “มันส์ หนาว ม๊าก!!!”

นางสาวยุพา  ปานรอด ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเลย กล่าวว่า ภูเรือเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ปีละประมาณ ๒.๕ ล้านต้น รายได้ไม่น้อยกว่า ๑๐๐ ล้านบาท  ซึ่งในปีนี้ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสองกิจกรรมเด่นในช่วงฤดูหนาว คือ เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ ๒ ท่านจะได้สัมผัสกับความสวยงามของลานคริสต์มาสภูเรือที่ตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาสนับแสนต้น กังหันยักษ์ พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึกในมุมต่างๆ ซึ่งในช่วงพิธีเปิด วันอาทิตย์ที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ จะมีกิจกรรมการแสดง “คีตา บุปผา ภูเรือ” ของวงออเคสตร้าและโปงลาง บรรเลงบทเพลงผสมผสานระหว่างความเป็นสมัยใหม่และพื้นเมือง โดยลานคริสต์มาสนี้จะเปิดให้ชมตั้งแต่วันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ถึง ๓๑ มกราคม ๒๕๕๗  บริเวณด้านหลังที่ว่าการอำเภอภูเรือ (ริมทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ) และอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด คือ เทศกาลดนตรีภูเรือมิวสิค เพสติวัล “มันส์ หนาว ม๊าก!!!” พบกับศิลปินมากมาย อาทิ Super cool โจอี้ บอย แสตมป์ Musketeer   โมเดิร์นด็อก  เป็นต้น  จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๖  ตั้งแต่บ่าย ๔ โมงเย็น จนถึง ตี ๕   ณ  บริเวณไวน์เนอรี่ ทางเข้าไร่องุ่น  ชาโต เดอ เลย    โดย  ททท.  ได้คาดการณ์ว่าในปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเลย ไม่น้อยกว่า ๑,๘๐๐,๐๐๐ คน และมีการกระจายรายได้เข้าสู่ท้องถิ่นไม่น้อยกว่า ๒,๖๔๐ ล้านบาท  หรือเพิ่มขึ้น ร้อยละ ๓๐

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย โทร. ๐ ๔๒๘๑ ๒๘๑๒/๐ ๔๒๘๑ ๑๔๐๕/email: tatloei@tat.or.th/ www.facebook.com/tatloei Twitter: @tatloei