ททท. จับมือ Google ชวนคนไทยแชร์ภาพ สร้างอัลบั้มภาพออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อสร้างสถิติโลก กับกิจกรรม ThailandOnly (Share to the world)
วันที่ประกาศข่าว : 11 พ.ย. 2556

ททท. ร่วมกับ Google จัดกิจกรรม “ThailandOnly (Share to the world)” เปิดมุมมองอันงดงามของเมืองไทยให้โลกได้สัมผัส พร้อมบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ โดยกินเนสต์ เวิลด์ เรคคอร์ด สนับสนุนภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไทยให้ยั่งยืน

นายอภิชาติ  อินทร์พงษ์พันธุ์  รองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า “ททท. ให้ความสำคัญกับการนำช่องทางตลาดออนไลน์มาประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย และได้ใช้เครื่องมือนี้ในการสนับสนุนและส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของไทยมาโดยตลอด โดยในปีที่ผ่านมา ททท. ได้ทำการตลาดเชิงรุกผ่านช่องทางตลาดออนไลน์หรือการตลาดแบบดิจิตอล (Online/Digital Marketing) เพิ่มกลยุทธ์การประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวผ่านสื่อใหม่ (New Media) บนโลกออนไลน์ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ประเภทสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวผ่าน Social Network ยังกลุ่มเป้าหมายทั่วโลก” และสอดคล้องกับกลยุทธ์การตลาดของ ททท. การสร้างการรับรู้คุณค่า Happiness You Can Share ในปีนี้ นั้น

นายอภิชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า  “จากความสำเร็จดังกล่าว  Google ในฐานะผู้นำผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลกเล็งเห็นถึงความสำคัญ และเกิดเป็นความร่วมมือจัดโครงการ ThailandOnly (Share to the world) ผ่าน Google+  ซึ่งเป็น Social Media Platform ที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในปีที่ผ่านมา โดยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศร่วมกันแชร์ภาพ แหล่งท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีไทยจากทั่วประเทศไทย เพียงเข้าไปอัพโหลดที่ เว็บไซต์ www.TourismThailand.org/ThailandOnly และเลือกใช้ #ThailandOnly เพื่อรวบรวมภาพต่าง ๆ มาสร้างเป็นอัลบั้มภาพออนไลน์แห่งประวัติศาสต์ที่ได้รับการจดบันทึกจากกินเนสต์ เวิลด์ เรคคอร์ด ให้เป็น อัลบั้มภาพออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดโลก  โดยจะเริ่มโครงการตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 – 10 ธันวาคม 2556” นางสาวพรทิพย์ กองชุน หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากในการสนับสนุนกิจกรรมการสร้างอัลบั้มภาพออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของประเทศไทยไปสู่สายตาคนทั่วโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้งาน Google+ ที่มากกว่า 500 ล้านคนและยังเป็นโซเชียลมิเดียแพลตฟอร์มที่มีอัตราการเติบโตของผู้ใช้งานสูงที่สุดในเวลานี้จะเป็นช่องทางหลักในการทำให้ทุกคนร่วมแบ่งปันและได้รับประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ใดในโลกนอกจากเมืองไทย”

“ททท. มั่นใจว่า โครงการนี้จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยเผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย และเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทยโดยรวม  จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านช่วยกันประชาสัมพันธ์โครงการนี้ไปยังเพื่อน ๆ หรือคนรอบข้าง รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ให้มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งนี้ด้วยกัน เริ่มจากกิจกรรม ThailandOnly Loy Kratong Photowalk ในเทศกาลลอยกระทง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปร่วมงานลอยกระทงและร่วมกิจกรรม ThailandOnly Loy Kratong Photowalk  พร้อมรับของที่ระลึกได้ ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2556 นี้ ที่ลานกิจกรรม เอเซียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ ถนนเจริญกรุง กรุงเทพฯ  และร่วมสนุกกับกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายในบริเวณงาน ได้ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป” นายอภิชาติ กล่าวสรุป