ททท. ผนึกบัตรเครดิต UOB Lady’s Card เปิดตัว โครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว ชักชวนผู้หญิงวัยทำงานท่องเที่ยวไทย ปลูกสำนึกห่วงใยสิ่งแวดล้อม
วันที่ประกาศข่าว : 13 ก.ย. 2556

บ่ายวันนี้ (13 กันยายน 2556) ณ โรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน กรุงเทพ นางภัทรพร สิทธิวนิช ผู้อำนวยการกองส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นายยุทธชัย  เตยะราชกุล  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่  บุคคลธนกิจ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดตัวโครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว มีวัตถุประสงค์เพื่อชักชวนผู้หญิงวัยทำงาน และกลุ่มเพื่อน ท่องเที่ยวทั่วไทยแบบเป็นมิตรสิ่งแวดล้อมใน 5 เส้นทาง 5 จังหวัด ร่วมค้นหาเสน่ห์ สัมผัสวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น พร้อมสร้างสำนึกรับผิดชอบต่อแหล่งท่องเที่ยวของไทย

นางภัทรพร สิทธิวนิช ผู้อำนวยการกองส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยว ททท. เปิดเผยว่า ททท. ได้ร่วมกับบัตรเครดิต UOB Lady’s Card เปิดตัวโครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว เพื่อเชิญชวนกลุ่มนักท่องเที่ยว ผู้หญิงวัยทำงาน และกลุ่มเพื่อน (Woman & The gang) ร่วมเดินทางท่องเที่ยวแบบใส่ใจ...เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติใน 5 เส้นทาง 5 จังหวัด ครอบคลุมทุกภูมิภาคของไทย  เรียนรู้ สัมผัส...วิถีชีวิต วัฒนธรรม  ค้นหาเสน่ห์ของผู้คนในท้องถิ่น และเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวเมืองไทยที่พิเศษยิ่งกว่าให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้หญิง  ตลอดจนร่วมสร้างสำนึกรับผิดชอบในแหล่งท่องเที่ยวของเมืองไทย เพื่อช่วยกันดูแลให้เมืองไทย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ยั่งยืนตลอดไป 

โครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว มีกลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้หญิงทำงานกลุ่มอายุระหว่าง 25-45 ปี เพราะนอกจากจะเป็นกลุ่มผู้หญิงยุคใหม่ที่มีหัวใจรักการเดินทาง ยังเป็นกลุ่มที่มีอำนาจการตัดสินใจและมีกำลังซื้อสูง แต่อาจไม่ค่อยได้จัดสรรเวลาให้กับตัวเอง เพื่อการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพกายและใจ รวมถึงส่งผลในด้านบวกต่อการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานอีกด้วย โดยกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่เดือนกันยายน – พฤศจิกายน 2556 สำหรับเส้นทางท่องเที่ยว โครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว ใน 5 จังหวัด 5 เส้นทาง นั้นประกอบด้วย เส้นทางที่ 1 ปั่นจักรยาน เที่ยวบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ   เส้นทางที่ 2 เยือนเมืองย้อนยุคแห่งอันดามัน จ.พังงา  เส้นทางที่ 3 เที่ยวเมืองชายโขง จ.หนองคาย และ จ.บึงกาฬ  เส้นทางที่ 4   ลับแล เมืองแห่งความสุข จ.อุตรดิตถ์  และ เส้นทางที่ 5  เมืองหมู่เกาะสุดทางบูรพา จ.ตราด  ซึ่งทุกเส้นทางการท่องเที่ยวจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ (Ecotourism) เพื่อชื่นชมแหล่งธรรมชาติโดยไม่รบกวนหรือทำความเสียหาย ลด-ละ-ใช้พลังงานให้น้อยที่สุดในการเดินทาง อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนและสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจในชุมชนอีกด้วย โดย ททท. คาดว่า  โครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว  จะช่วยปลุกกระแสให้กลุ่มผู้หญิงหันมาเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น และจะประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับเหมือนครั้งที่ผ่านมา

 ด้าน นายยุทธชัย เตยะราชกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บุคคลธนกิจ ธนาคารยูโอบี กล่าวว่า ยูโอบี เล็งเห็นความสำคัญในการให้บริการที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะกลุ่มเสมอมา ด้วยการตลาดแบบ Gender Market ดังจะเห็นได้จากการที่เราได้เป็นผู้บุกเบิกเป็นรายแรกที่สร้างสรรค์บัตรเครดิต UOB Lady’s Card เพื่อมอบสิทธิประโยชน์มากมายให้ผู้หญิงตามความเชื่อที่ว่าผู้หญิงนั้นมี ไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว โดยโครงการ Lady Journey “Go Green” เที่ยวใส่ใจ หัวใจสีเขียว  นับเป็นการช่วยปลุกกระแสให้กลุ่มผู้หญิงหันมาเที่ยวเมืองไทยกันมากขึ้น อันจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของชาติอีกด้วย ซึ่งทางบัตรเครดิตของเราจะสนับสนุนการเดินทางและมอบสิทธิพิเศษแก่คุณสุภาพสตรีทั้งหลายตลอดการเดินทาง ผมเชื่อว่าความร่วมมือกับ ททท. ครั้งนี้จะเป็นความสำเร็จร่วมกันเหมือนทุกกิจกรรมที่ผ่านมา

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ไนน์ตี้ไนน์ คอมมิวนิเคชั่น เอเจนซี่ จำกัด โทร. 02 861 7163  คุณธชาษร อัสดาธร (เกล้า) โทร. 081 700 6228, 090 408 5775  คุณคุณัชพงศ์ พฤกษาธนสาร (บุ๊ก) โทร. 087 494 1181