การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ขอเชิญร่วมงาน ร้อยดวงใจ ร้อยศรัทธา ปวงประชาน้อมรำลึก พระพุทธเจ้าหลวง “๑๐๐ ปี ชาวเกาะสีชัง ครั้งที่ ๑๔ ประจำปี ๒๕๕๖”
วันที่ประกาศข่าว : 12 ก.ย. 2556

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา ขอเชิญร่วมเป็นหนึ่งในงาน ร้อยดวงใจ ร้อยศรัทธา ปวงประชาน้อมรำลึก พระพุทธเจ้าหลวง “๑๐๐ ปี ชาวเกาะสีชัง ครั้งที่ ๑๔ ประจำปี ๒๕๕๖” ระหว่างวันที่ ๑๙-๒๐ กันยายน ๒๕๕๖ บริเวณพระจุฑาธุชราชฐาน อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี โดยการจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึง วันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวผู้ทรงโปรดเกล้าให้สร้างพระจุฑาธุชราชฐาน ซึ่งเป็นพระราชวังกลางทะเลแห่งเดียวในประเทศไทย

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานพัทยา เผยว่า สำหรับเกาะสีชังนับได้ว่าเป็นเกาะที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาติไทย เนื่องด้วยเคยเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ไทยถึง ๓ รัชกาล คือ รัชกาลที่ ๔ รัชกาลที่ ๕ รัชกาลที่ ๖ โดยเฉพาะความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในรัชสมัยแห่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ซึ่งเป็นการให้ชาวเกาะสีชังได้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ผู้ทรงสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ชาวเกาะสีชังและส่งเสริมการท่องเที่ยวของเกาะสีชังให้เป็นที่รู้จัก เพิ่มมากขึ้น

 โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงดนตรี “เฮาแบรนด์” ณ บริเวณชายหาดริมทะเล การประกวดการแต่งกายย้อนยุคหนูน้อย ๑๐๐ ปี เกาะสีชัง อายุระหว่าง ๔ – ๘ ปี (ประกวดชาย – หญิง รวมกัน) ประกวดใน วันที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๕๕ การประกวดแต่งกายย้อนยุคสาวงาม ๑๐๐ ปี เกาะสีชัง อายุระหว่าง ๑๖ – ๓๐ ปี ประกวดใน วันที่  ๒๐ กันยายน ๒๕๕๕ การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านรำสี่ภาค Highlight ภายในงานพบกับการแสดงแสง สี เสียง และสื่อผสมตระการตา พิธีบวงสรวงเสด็จพ่อ ร. ๕ และพิธีถวายพานพุ่ม (ดอกกุหลาบสดสีชมพู) โดยผู้เข้าร่วมงานทุกท่านแต่งกายย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ ๔, ๕ และ ๖ หรือแต่งกายด้วยเสื้อผ้ามันหลากสี

 สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลเกาะสีชัง โทรศัพท์ ๐๓๘-๒๑๖๕๓๒ ททท. สำนักงานพัทยา โทรศัพท์ ๐๓๘-๔๒๓๙๙๐ / ๐๓๘-๔๒๘๗๕๐