“หลงรักอีสานใต้” ร่วมบุญใหญ่ นั่งรถไฟไปตักบาตรบนหลังช้างจังหวัดสุรินทร์
วันที่ประกาศข่าว : 25 มิ.ย. 2556

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท. ร่วมกับพันธมิตรส่งเสริมการท่องเที่ยว นั่งรถไฟไปเรียนรู้ารยธรรมขอม และทำบุญเข้าพรรษาแบบช้างๆ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ และสุรินทร์ ระหว่างวันที่ 20 - 22 กรกฎาคม 2556

ประเพณีตักบาตรบนหลังช้างของจังหวัดสุรินทร์จัดขึ้นในวันอาสาฬหบูชา ซึ่งในปีนี้จัดให้มีขบวนแห่เทียนพรรษา พร้อมขบวนช้างที่ตกแต่งประดับประดาด้วยแสงไฟระยิบระยับนับร้อยเชือกช่วงเย็น ของวันที่ 21 กรกฎาคม 2556 และพิธีตักบาตรบนหลังช้างหนึ่งเดียวในโลก ช่วงเช้าวันที่ 22 กรกฎาคม 2556 และ ททท. ได้ร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และสมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.)  เสนอขายแพคเกจทัวร์ ปู๊น ปู๊น ฉึกฉัก...หลงรักอีสานให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินท่องเที่ยวตามเส้นทางอารยธรรมขอม ชมความงามอันน่าอัศจรรย์แห่งภูมิปัญญาและความศรัทธาของคนโบราณ ที่ได้รังสรรค์ ปราสาทหินศิลปะขอม (ลพบุรี) บนปากปล่องภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว ณ ปราสาทหินพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์ รวมถึงการชมกระบวนการทอผ้าไหม ที่วิจิตรบรรจงตามแบบลายราชสำนักโบราณ ที่ใช้คนทอมากกว่า 4 คน โดยใช้ตะกอที่ทำให้เกิดลวดลายสวยงามถึง 1,516 ตะกอ ณ หมู่บ้านทอผ้าไหมยกทองโบราณบ้านท่าสว่าง จังหวัดสุรินทร์ พลาดไม่ได้คือ การได้ร่วมสร้างบุญใหญ่ ตักบาตรบนหลังช้างในงานประเพณี มหกรรมแห่เทียนพรรษาและตักบาตรบนหลังช้างจังหวัดสุรินทร์ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพด้วยความอิ่มเอมใจ

ขณะนี้มียอดจองแพคเกจแล้วมากกว่า 100 ที่นั่ง ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ถึง 3เท่า สำหรับท่านที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

 - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์ โทรศัพท์ 0 4451 4447-8  E-mail : tatsurin@tat.or.th  www.tourismthailand.org หรือโทรศัพท์ 1672

 

- สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.) โดยบริษัทฟูจิ ทัวร์ โทรศัพท์ 02 919 6039-40