ททท. สนง.มุมไบ สร้างชื่อจากผลงานโดดเด่นตลอดปี ได้รับรางวัล Best International Tourism Board จากงาน Times Travel Honours ที่อินเดีย
วันที่ประกาศข่าว : 8 พ.ย. 2554

 นายเศรษฐพันธ์  พุทธานี  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  สำนักงานมุมไบ  สาธารณรัฐอินเดีย  เปิดเผยว่า “ททท.  สำนักงานมุมไบ  ได้รับรางวัล Best International Tourism Board จากงาน Times Travel Honours  จัดขึ้นโดย Times of India Group ซึ่งเป็นสื่อที่ทรงอิทธิพลที่สุดของอินเดีย เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2554 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม    แกรนด์ไฮแอท เมืองมุมไบ  จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบรางวัลให้แก่หน่วยงานที่มีคุณูปการ

ต่อวงการท่องเที่ยว และมีผลงานที่โดดเด่น  ซึ่งในปีนี้มีหน่วยงานส่งเสริมการท่องเที่ยวของ 3 ประเทศ ได้แก่ การท่องเที่ยวของดูไบ  การท่องเที่ยวของมาเลเซีย และ ททท. ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลดังกล่าว ผลปรากฏว่า  ททท.  สำนักงานมุมไบ  ได้รับการโหวตด้วยคะแนนสูงสุด จากการดำเนินการส่งเสริมตลาดอินเดียทั้งในระดับ B2B และระดับ B2C รวมถึงการดำเนินงานส่งเสริมตลาดท่องเที่ยวเฉพาะทาง โดยเฉพาะตลาดคู่แต่งงานและกลุ่มฮันนีมูน  ด้วยการจัดแฟมทริปสำหรับตัวแทน

ออร์กาไนเซอร์ที่รับจัดงานแต่งงานจำนวน 2 ครั้ง ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เขาหลัก หัวหิน และกรุงเทพฯ   เพื่อรับทราบข้อมูลและสามารถเพื่อนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการแต่งงานของคู่บ่าวสาวชาวอินเดีย

นอกจากนี้ ยังได้ให้การสนับสนุนที่จัดงานแต่งงานในประเทศไทย จำนวน12 คู่ ด้วยการจัดการแสดงต้อนรับและอำนวยความสะดวกด้านการตรวจคนเข้าเมือง ยังผลให้ Mr. Anand Jain มหาเศรษฐีอันดับต้นของอินเดีย คัดเลือกเชียงใหม่เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน ให้บุตรชายเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมา อีกทั้งได้ดำเนินการส่งเสริมตลาดผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ อาทิ www.travelmartindia.com   www.cleartrip.com เป็นต้น และจากการดำเนินการส่งเสริมตลาดในเชิงรุกดังกล่าว  ส่งผลให้ในปี 2553 มีจำนวนนักท่องเที่ยวอินเดียที่เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 32