ททท. พร้อม 100% จัดงานมหกรรมท่องเที่ยวยิ่งใหญ่ต้อนรับต้นปี สัมผัสสุดยอดมหัศจรรย์แดนอีสาน“แหล่งเรียนรู้ อู่อารยธรรม” ในงาน “เทศกาลเที่ยวอีสาน 2554”
วันที่ประกาศข่าว : 27 ม.ค. 2554

     

      การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมพร้อมทุกด้าน เพื่อต้อนรับผู้เข้าชมงานที่จะได้สัมผัสแหล่งท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต กับมนต์เสน่ห์อีสาน ดินแดนแห่งลุ่มน้ำโขง ในงาน “เทศกาลเที่ยวอีสาน 2554” (Amazing I - san Fair 2011) มหกรรมท่องเที่ยวครั้งใหญ่ ครั้งแรกของปี 2554  ระหว่างวันที่ 27 – 30 มกราคม 2554 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. 

            บ่ายวันนี้ (27 มกราคม 2554) ณ บริเวณเวที โซน เอ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายวิชัย ศรีขวัญ  ประธานกรรมการ ททท. เป็นประธานในพิธีเปิดเทศกาลเที่ยวอีสาน 2554 (Amazing I-san Fair 2011) โดยมี นายสุรพล สายพันธ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี  นายสุรพล  เศวตเศรนี  ผู้ว่าการ ททท. นายธวัชชัย อรัญญิก รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท.  พร้อมทั้งผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน     ที่เกี่ยวข้อง  แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

          งาน เทศกาลเที่ยวอีสาน 2554 (Amazing I-san Fair 2011) เป็นโครงการต่อเนื่องตามนโยบาย  ปีการท่องเที่ยวอีสาน และแผนการตลาดการท่องเที่ยวของ ททท. เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวสู่ 19 จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยนำเสนอเอกลักษณ์ของพื้นที่ภาคอีสาน “แหล่งเรียนรู้ อู่อารยธรรม” เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวไปยังพื้นที่โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย ให้เกิดแรงจูงใจในการเดินทางท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องตลอดไฮซีซั่น  ภายใต้แคมเปญหลักประจำปี 2554 “เที่ยวหัวใจใหม่ เมืองไทยยั่งยืน” 

           สำหรับไฮไลท์หลักของงาน เทศกาลเที่ยวอีสาน 2554  ผู้เข้าชมงานจะได้เพลิดเพลินกับการจัดแสดง (Showcase) ที่มุ่งสะท้อนภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวเด่นของภาคอีสานผ่าน 7 โซนมหัศจรรย์แดนอีสาน  อาทิ  เสน่ห์มนตราริมฝั่งโขง  แหล่งโอโซนธรรมชาติ  ตามรอยบูรพาจารย์  อารยธรรมอีสานใต้  มรดกโลกและอารยธรรมโบราณ ย่ำรอยไดโนเสาร์และอีสานบูทีค  ที่จะพาทุกท่านไปสัมผัสถึงความเป็นอีสานขนานแท้ ผ่านแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่เป็น “แหล่งเรียนรู้ อู่อารยธรรม” พร้อมชมการสาธิตในโซนต่าง ๆ อาทิ การสาธิตทำเทียนหอมเดชอุดม การทำตุ้มนก ตุ้มหนู การทอผ้าย้อมสีธรรมชาติ ผ้าไหม การทำเครื่องทองเหลือง เครื่องเงิน การเซ่นไหว้ศาลปะกำ การทำเครื่องดนตรีอีสาน การทำเครื่องปั้นดินเผา การทอเสื่อกก และการทำโมเดลไดโนเสาร์ ด้วยเถาวัลย์ เป็นต้น

            ภายในงานยังได้พบกับผู้ประกอบการกว่า 100 บูธ ที่เตรียมจัดโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท บริษัททัวร์ รายการนำเที่ยว สายการบิน รถเช่า รวมถึงการจำหน่าย สินค้าพื้นเมือง สินค้าโอทอป ของที่ระลึกจากภาคอีสาน และอิ่มอร่อยกับอาหารอีสานเลิศรสนานาชนิดที่ยกทัพมาจากอีสานโดยแท้  นอกจากนี้ ยังมี เหล่าศิลปินอีสาน พร้อมมอบความสุขความบันเทิงให้หลาย ๆ คนคลายคิดถึงอีสานบ้านเกิด  ประทับใจในการแสดงศิลปวัฒนธรรมอีสานที่มีเอกลักษณ์ในบรรยากาศม่วนซื่น และความเป็นอีสานร่วมสมัย อาทิ การแสดงจากวิทยาลัยของภาคอีสาน  คอนเสิร์ตจากวงดนตรีลูกทุ่งชิงช้าสวรรค์  ลูกทุ่งหมอลำจากราชินีหมอลำ - บานเย็น รากแก่น การแสดงระนาดผสมเครื่องดนตรีอีสาน โดยขุนอินทร์ และมินิคอนเสิร์ต Unbelievable I-san จากศิลปิน Ewery  สิงโต นำโชค และ Musketeer เป็นต้น  

              ททท. ขอเชิญผู้ที่สนใจเที่ยว งานเทศกาลเที่ยวอีสาน 2554 (Amazing I-san Fair 2011) ระหว่างวันที่ 27 – 30 มกราคม 2554 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.

  


 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่    :    ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์

มนตรี รงค์ทอง             โทร. 081-849-9595

อวิรุทธิ์ เลิศดิเรกรัตน์      โทร. 086-355-3500