จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญสัมผัสกับที่สุดแห่งความมหัศจรรย์ ในงาน “ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว และงานกาชาดประจำปี 2554”
วันที่ประกาศข่าว : 19 ม.ค. 2554

          จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เตรียมจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยว “ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว และงานกาชาดประจำปี 2554” ซึ่งปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ภายใต้แนวคิด “ประจวบคีรีขันธ์สวรรค์แห่งการท่องเที่ยว” โดยถือเป็นกิจกรรมเพื่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดครั้งสำคัญ เพื่อส่งให้จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและพักผ่อนในเมืองตากอากาศที่ยังคงรักษาความเป็นธรรมชาติที่งดงามที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นในพื้นที่ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อาทิ เขาช่องประจก ,ชายหาดเมืองสามอ่าว ทั้งอ่าวน้อย อ่าวมะนาว และอ่าวประจวบฯ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆในบริเวณใกล้เคียงให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

          สำหรับกิจกรรมในงาน พบกับการแสดง แสง สี เสียง ตำนานความเป็นมาของเมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยมีเขาช่องกระจกที่หากขึ้นไปจนถึงยอดเขาจะพบความมหัศจรรย์ของเมืองสามอ่าวเป็นฉากหลังอันยิ่งใหญ่ พร้อมชมความสวยงามของขบวนเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขบวนส่งเสริมการท่องเที่ยว และขบวนประเพณีวิถีชีวิตชาวบ้านทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดประจวบฯ ในพิธีเปิดวันที่ 4 กุมภาพันธ์ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้พบกับกิจกรรมต่างๆ มากมายตลอดการจัดงานจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ที่ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่เข้าร่วมงานได้เต็มอิ่มและจุใจกับกิจกรรมภายในงาน อาทิ การแข่งขันเรือประมงพื้นบ้าน การประกวดสาวงามเมืองสามอ่าว การแข่งขันมินิฮาล์ฟมาราธอนเมืองสามอ่าวเลียบชายทะเล ชมความแสนรู้ของช้างยักษ์ใหญ่แห่งพงไพรจากเมืองกุยบุรี ซาฟารีเมืองไทย  ตื่นตากับสะพานวัฒนธรรมกลางอ่าวประจวบฯ พร้อมชื่นชมความสวยงามของอ่าวประจวบฯ ในมุมมองที่แตกต่างผ่านบอลลูนลูกโต และพบกับความเป็นที่สุดกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกในค่ำคืนพระจันทร์วันเพ็ญของอ่าวประจวบฯ หนึ่งในสถานที่สุดโรแมนติกของเมืองไทย จากหนังสือ 12 เดือน 7 ดาว 9 ตะวัน      

         งาน “ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจจรย์เมืองสามอ่าวฯ”นี้ จึงถือเป็นกิจกรรมเพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจยิ่ง โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังเตรียมผลักดันให้กิจกรรมดังกล่าวเข้าสู่ปฏิทินท่องเที่ยวของ ททท.ในลำดับต่อไป และถ้าคุณเคยประทับใจกับความมหัศจรรย์ของเมืองสามอ่าวมาแล้วในครั้งแรก... ครั้งนี้คุณจะยิ่งประทับใจกับความมหัศจรรย์และความเป็นที่สุดของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์มากยิ่งขึ้น”

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ททท.สนง.ประจวบคีรีขันธ์  0 3251 3885 , 0 3251 3898  E-mail : tatprachuap@tat.or.th  และ www.facebook.com/ tatprachuap