งานเทศกาลตรุษจีน กลุ่มจังหวัดสนุก ปี 2554
วันที่ประกาศข่าว : 19 ม.ค. 2554

  

        ททท. นครพนม โดย ผอ.วิชุกร กุหลาบศรี ขอเชิญนักท่องเที่ยวที่สนใจร่วมงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ที่กลุ่มจังหวัดสนุก สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ประจำปี 2554 ซึ่งแต่ละจังหวัดมีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ และมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายภายในงาน และนอกจากนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยๆของกลุ่มจังหวัดสนุก ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสเที่ยวชมกันตลอดช่วงฤดูหนาวนี้  “ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ ฮวดไช้ อั่งเปา ตั่วๆ ไก๊” กันทุกๆท่านในปีใหม่นี้ 

งานเทศกาลตรุษไทสกล คนจีน เวียดนาม 

        วันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2554 ณ เวทีลานคนเมือง เทศบาลเมืองสกลนคร ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนแบบไทสกล ชมขบวนแห่ยิ่งใหญ่อลังการของสามเชื้อชาติ ไทย-จีน-เวียดนาม ที่รวมกันเป็นหนึ่งในสกลนคร ร่วมพิธีไหว้เทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในชีวิต พร้อมชมการเชิดมังกรสิงโตที่ตื่นเต้นสนุกสนาน การประดับโคมไฟที่สวยสดงดงามในยามราตรีและการจุดประทัดรับเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่จีน-เวียดนาม 


งานตรุษจีน ไทย จีน เวียดนาม ครั้งที่ 6  

        วันที่ 3 – 6 กุมภาพันธ์ 2554 ณ บริเวณเขื่อนหน้าเมืองนครพนม ร่วมเฉลิมฉลองงานตรุษจีนริมฝั่งโขงเมืองนครพนม ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรรับปีใหม่จีนที่บริเวณหอนาฬิกาเวียดนาม ชมการแสดงมายากลชุดพิเศษจากนักมายากลชื่อดัง ขบวนแห่มังกรและสิงโตที่จะแห่ไปรอบเมืองนครพนม พร้อมการแสดงเชิดมังกรและสิงโตชุดใหญ่ตื่นเต้นเร้าใจ นอกจากนั้นยังจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารไทย-จีน-เวียดนาม ท่ามกลางบรรยากาศลมหนาวริมแม่น้ำโขงเมืองนครพนม

 งานฉลองเทศกาลตรุษจีน 4 แผ่นดิน 4 วัฒนธรรม จังหวัดมุกดาหาร

         วันที่ 3–10 กุมภาพันธ์ 2554 ณ บริเวณถนนสำราญชายโขง (ตลาดอินโดจีน) ริมแม่น้ำโขง  เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนความสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ สปป.ลาว สาธารณะรัฐสังคมนิยมเวียดนามและเมืองฉงจั่ว สาธารณะรัฐประชาชนจีน ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม 4 ประเทศ ประเทศไทย จีน ลาว เวียดนาม ชมและเลือกซื้อสินค้าจากประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มอินโดจีนที่หลากหลาย ชิมอาหารเลิศรสในเทศกาลอาหารริมฝั่งแม่น้ำโขง ชมการเชิดสิงโตที่ยิ่งใหญ่อลังการ ตระการตากับการแข่งขันจุดพลุกลางแม่น้ำโขง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย