ททท. นำทีมเหล่าดารา - นักร้องชื่อดังจากแดนโสม ร่วมถ่ายทำเกมส์โชว์รายการ “SBS IDOL EXPEDITION” ณ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี
วันที่ประกาศข่าว : 17 ม.ค. 2554

          บ่ายวันนี้ (17 มกราคม 2554)   ณ  ห้องออคิด บอลรูมเอ  ชั้น 1 โรงแรมรอยัลคลิฟ บีช พัทยา จ.ชลบุรี   นายอิทธิพล  คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา   พร้อมด้วย นางจำนงค์  จุณณะปิยะ ผู้อำนวยการ ภูมิภาคเอเชียตะวันออก  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และ นางสาววไลลักษณ์  น้อยพยัคฆ์  ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานโซล ร่วมในงานแถลงข่าวการจัดโครงการ “Idol Expedition  Filming in Pattaya”  ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือของ ททท. สำนักงานโซล  ททท. สำนักงานพัทยา  เมืองพัทยา และสถานีโทรทัศน์ SBS จากประเทศเกาหลี  นำคณะดารานักแสดง ศิลปินนักร้องวัยรุ่นชื่อดัง ที่กำลังอยู่ในกระแสความนิยมของทั้งชาวไทยและเกาหลี  พร้อมทีมงานคณะถ่ายทำรายการเกมส์โชว์ “Idol Expedition  Filming in Pattaya” New year Special Episode กว่า 100 คน  เดินทางมายังเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อถ่ายทำรายการ ระหว่างวันที่ 16 – 20 มกราคม 2554

            รายการ “Idol Expedition  Filming in Pattaya” New year Special Episode เป็นรายการประเภทเกมส์โชว์วาไรตี้  ความยาว 110 – 140 นาที จัดทำตอนพิเศษเนื่องในโอกาสวันปีใหม่ของประเทศเกาหลี (Chinese New Year) โดยเชิญเหล่าดาราศิลปินและนักร้องวัยรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดของประเทศเกาหลี อาทิ วง Super Junior, 2PM,  2AM,  SHINEE,  SNSD ,  KARA,  BEAST,  U-KISS  และ CN BLUE เป็นต้น  มาร่วมถ่ายทำในรายการดังกล่าว เพื่อร่วมส่งความสุขและความบันเทิงผ่านรูปแบบการแข่งขันเล่นเกมส์ต่างๆ ให้แก่ผู้ชมทางสถานีโทรทัศน์ SBS ได้รับความบันเทิงและสนุกสนาน  โดยทีมงานได้เลือกโลเกชั่นต่างๆของโรงแรมรอยัลคลิฟ บีช เมืองพัทยา เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการ     

              ททท. คาดว่า  การจัดกิจกรรมครั้งนี้  จะช่วยประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยเฉพาะเมืองพัทยา ผ่านสถานีโทรทัศน์ SBS ไปยังกลุ่มเป้าหมายจำนวนกว่า 5 ล้านคนให้เกิดการรับรู้ในวงกว้าง ซึ่งนับเป็นการดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดแบบ Celebrity Marketing  ซึ่งคาดว่าจะทำให้เหล่าบรรดาแฟนคลับของศิลปินกลุ่มต่างๆจากทั้งในประเทศและต่างประเทศเกิดความสนใจ  และเกิดการเดินทางท่องเที่ยวตามรอยศิลปินที่ตนชื่นชอบอีกด้วย