ชวนกันเที่ยวใต้
วันที่ประกาศข่าว : 12 ม.ค. 2554

           

           การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยภูมิภาคภาคใต้  กำหนดจัดงานส่งเสริมการขาย “ชวนกันเที่ยวใต้” โดยจะนำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เสนอขายสินค้าทางการท่องเที่ยวและเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆสำหรับชาวภาคเหนือ โดยวันที่ 13 มกราคม 2554 ณ  โรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่ เป็นการเจรจาธุรกิจท่องเที่ยว ระหว่างผู้ขายชาวใต้ กว่า 80 หน่วยงาน กับกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวภาคเหนือ ในฐานะ ผู้ซื้อ กว่า 200 หน่วยงาน นอกจากนั้นระหว่างวันที่ 14-16 มกราคม 2554  ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจจะเดินทางท่องเที่ยว ได้พบผู้ประกอบการนำเที่ยว โรงแรม สวนสนุก เรือโดยสาร ฯลฯ ด้วยตนเอง เพื่อจะได้พบปะผู้ประกอบการโดยตรงในการสอบถามข้อมูลหรือสอบถามการนำเที่ยวราคาพิเศษ ในงานจะมีกิจกรรมที่สำคัญ ดังนี้

           เลือกแพคเก็จท่องเที่ยว โรงแรม ที่พักและอื่นที่เกี่ยวข้อง ราคาพิเศษ พร้อมพูดคุยกับผู้ประกอบการ ท่องเที่ยวภาคใต้

           เลือกซื้ออาหารดี ของดี ของเด่น 14 จังหวัดภาคใต้ อาทิ ชาชักปาแย หมูย่างตรังขนมเปี๊ยะซอย 9 กาละแมสมุย ไข่มุก อาหารทะเลแห้ง ผลิตภัณฑ์จากปาหนัน คุกกี้ข้าว สังหยด ฯลฯ

           ชื่นชมการสาธิตการทำสินค้า OTOP จากภาคใต้ อาทิ ผ้าบาติก หนังตะลุง เรือกอและเพลิดเพลินกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ อาทิ หนังตะลุง รำมโนรา ลิเกฮูลู ฯลฯ

           พร้อมรับของที่ระลึก และลุ้นรับของรางวัลมากมาย

          ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวจาก 14 จังหวัดภาคใต้เดินทางมาเชียงใหม่พร้อมกันเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจสามารถเลือกซื้อหรือสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวได้อย่างครบถ้วน