ททท. เชิญ 2 นักเทนนิสหญิงมือหนึ่งและมือวางอันดับสามของโลก ล่องเรือชมทิวทัศน์ 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนลงแข่งขันเทนนิสรายการ 84 World Tennis Invitation Hua Hin 2011
วันที่ประกาศข่าว : 30 ธ.ค. 2553

                   บ่ายวันนี้ (30 ธันวาคม 2553)  ณ เรือ Horizon Cruise II  ท่าน้ำโรงแรมแมนดาริน       โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ  นายสุรพล  เศวตเศรนี  ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)    นายประกิตติ์  พิริยะเกียรติ  รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท.  พร้อมคณะ  ให้การต้อนรับและรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับ  Ms. Caroline  Wozniacki  นักเทนนิสหญิงมือหนึ่งของโลกชาวเดนมาร์ก  และ Ms. Kim  Clijsters นักเทนนิสมือวางอันดับสามของโลกชาวเบลเยี่ยม   พร้อมล่องเรือชมบรรยากาศความสวยงามของพระบรมมหาราชวัง  วัดอรุณราชวรารามฯ และทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา  ก่อนจะร่วมลงแข่งขันเทนนิสนัดพิเศษ รายการ 84 World Tennis Invitation Hua Hin 2011”  ในวันที่ 1 มกราคม 2554 เวลา 17.00 น. ณ สนามเซ็นเทนเนียลพาร์คหัวหิน อ.หัวหิน  จ.ประจวบคีรีขันธ์  ในโอกาสนี้ นายสุวัจน์  ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ให้เกียรติร่วมงานเลี้ยงต้อนรับครั้งนี้ด้วย

                    การแข่งขันเทนนิสรายการ 84 World Tennis Invitation Hua Hin 2011”  จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในมหามงคลวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 84 พรรษา พุทธศักราช 2554  โดย ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ได้เชิญทั้งสองนักเทนนิสชื่อดัง    Ms. Caroline  Wozniacki  และ Ms. Kim  Clijsters เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้  โดยมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง รวมถึง ททท. ร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขัน  ซึ่งระหว่างที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ได้จัดให้มีกิจกรรมที่น่าสนใจให้กับ Ms.Kim  Clijsters  และ Ms.Caroline Wozniacki     ได้ร่วมกิจกรรม  อาทิ  เยี่ยมชมตลาดหัวหิน  ชายหาดหัวหิน ชมสาธิตการปรุงอาหารไทย กิจกรรมสปา เป็นต้น  และได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศเข้าร่วมทำข่าวกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดช่วงเวลาที่พำนักในประเทศไทย 

                     ททท. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการสนับสนุนการแข่งขันกีฬาระดับโลกหลายประเภท โดยเฉพาะการแข่งขันเทนนิส ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในระดับต้นๆ มีผู้ติดตามชมการ  แข่งขันรายการสำคัญ ๆ (Grand Slam) ทั่วโลก ดังนั้น จึงเป็นโอกาสดีที่จะประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ผ่านการเชิญนักกีฬาเทนนิสที่มีชื่อเสียงเป็นสื่อในการเผยแพร่ นับเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งในการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ในกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดต่างประเทศ รวมถึงจัดการแข่งขันรายการสำคัญดังกล่าว จะมีสื่อมวลชนและผู้ติดตามมาทำข่าวการแข่งขันเป็นจำนวนมาก  ซึ่งก่อนหน้านี้ ในเดือนกันยายน 2553 ที่ผ่านมา ททท. ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนการแข่งขันเทนนิสรายการ PTT Thailand Open 2010  ซึ่ง ราฟาเอล  นาดาล  นักเทนนิสมือหนึ่งของโลกชาวสเปน เดินทางมาเพื่อร่วมแข่งขันและร่วมกิจกรรม พร้อมท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ โดยมีการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ไปยังสื่อต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ  ส่งผลต่อการสร้างความเชื่อมั่นและสร้างการรับรู้ด้านภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย

                   สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ททท. คาดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยในการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวและภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไปสู่สายตาชาวโลกเหมือนเช่นเคย รวมถึงเพิ่มความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในการเดินทางมาเยือนประเทศไทย และศักยภาพในการจัดการแข่งขันระดับโลกได้มากยิ่งขึ้น