“อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2554”
วันที่ประกาศข่าว : 30 ธ.ค. 2553

         

         นางสาวอังคณา  พุ่มผกา ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสงคราม นครปฐม สมุทรสาคร) กล่าวว่า ในโอกาสเทศกาลขึ้นปีใหม่นี้  ขอเชิญนักท่องเที่ยวมาร่วมงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับงาน “อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2554” ในวันที่ 31 ธันวาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณริมเขื่อนหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา (ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา) จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งจัดขึ้นโดย เทศบาลตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา และ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม ในบรรยากาศแบบถวิลหาอดีตกับวง “สุนทราภรณ์ วงใหญ่” ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกท่านที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะที่เป็นแฟนคลับวงสุนทราภรณ์ จะได้ฟังเพลง ร่วมรำวง หรือร่วมเปิดฟลอร์ลีลาศได้ตลอดงาน และในช่วงเวลาสำคัญทุกท่านจะได้ร่วม Countdown นับถอยหลังร้องเพลง “สวัสดีปีใหม่” แบบต้นฉบับกับวงสุนทราภรณ์ พร้อมชมการแสดงพลุและดอกไม้ไฟฉลองวันขึ้นปีใหม่ 2554 นอกจากนี้ยังได้ชมการแสดงดนตรีลูกทุ่ง จากโรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย (แชมป์ออฟเดอะแชมป์ รายการชิงช้าสวรรค์) และในเช้าวันที่ 1 มกราคม 2554 ตั้งแต่เวลา 07.30 น. ขอเชิญนักท่องเที่ยวร่วมตักบาตรทำบุญ ณ บริเวณตลาดอัมพวา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

           จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ยังไม่มีโปรแกรมเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนไกล ๆ  เดินทางมา ร่วมงาน “อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2554” ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณเพียง 1 ชั่วโมง และยังสามารถท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดสมุทรสงครามได้อีก เช่น ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ,       ไหว้หลวงพ่อบ้านแหลม ณ วัดเพชรสมุทรวรวิหาร , ชมโบสถ์ที่ปูพื้นด้วยไม้ตะเคียนเพียง 7 แผ่นที่ วัดบางแคน้อย , ชมตลาดร่มหุบ หรือจะเลือกทำบุญไหว้พระได้ทั้งทางบก และทางน้ำ เพื่อความเป็น     สิริมงคลในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่อีกด้วย

            สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เทศบาลตำบลอัมพวา โทร. 0 3475 1351 หรือ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8 E-mail : tatsmsk@tat.or.th

.