ททท.โคราช ขอเชิญทุกท่านร่วมงานเกษตรแฟร์ปากช่อง’53
วันที่ประกาศข่าว : 21 ธ.ค. 2553

                ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ    สถาบันจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์   มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชมรมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ เทศบาลเมืองปากช่อง  ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ – ปากช่อง  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง   สนับสนุนการประชาสัมพันธ์โดย     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครราชสีมา  กำหนดจัดงาน “เกษตรแฟร์ปากช่อง 53”  ในระหว่างวันที่  6 - 9  มกราคม  2554  ณ    ศูนย์วิจัยข้าวโพดและ      ข้าวฟ่างแห่งชาติ(ไร่ข้าวโพดสุวรรณ)  อำเภอปากช่อง  จังหวัดนครราชสีมา 

               นายอรรถพล วรรณกิจ  ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครราชสีมา เผยว่า   ในพื้นที่อำเภอปากช่อง ที่ใครๆหลายคนคิดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เปี่ยมไปด้วยกิจกรรมผจญภัย  ความสนุกสนาน  แต่อีกมุมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่เกิดขึ้นบนผืนดินแห่งความ  มันส์  เสียว  เปรี้ยวซ่า  เพราะว่าเขาใหญ่  หลากความอุดมสมบูรณ์ของดินแดนแห่งเมืองคาวบอยตะวันตกที่ชาวปากช่อง  ผลิต  ค้นคว้าและนำสิ่งที่ดีที่สุดของการเกษตรนำสู่สายตาของนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจทั่วไป  กับงานแห่งความเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับครอบครัวและทุกแพศ ทุกวัย  “งานเกษตรแฟร์ปากช่อง 53”  เกษตรเพื่อชีวิต  เศรษฐกิจพอเพียง ระหว่างวันที่ 6 – 9 มกราคม 2554   ณ   ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ     (ไร่ข้าวโพดสุวรรณ)  อำเภอปากช่อง  จังหวัดนครราชสีมา 

 

               สำหรับกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้น อาทิ ชมไร่เศรษฐกิจ ไม้ดอก ไม้ประดับ กิจกรรมคลินิกพืชและสัตว์ การประกวดผลิตผลทางการเกษตร การแสดงของวงดนตรี “กล้วยน้ำว้า”  งานสังสรรค์ชาวเกษตร – คาวบอยไนท์  การประกวดธิดาคาวบอย  งานวันเด็กเกษตรแฟร์ การแข่งขันส้มตำข้าวโพดลีลา และกิจกรรมการจัดงานอีกมากมายตลอดการจัดงาน   สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ  โทรศัพท์ 0 4436 1770-6  หรือที่  ททท. สำนักงานนครราชสีมา  โทรศัพท์  0 4421 3030 / 0 4421 3666