ททท.สำนักงานแพร่ เชิญร่วมงาน Count Down ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จ.แพร่ และ จ.น่าน
วันที่ประกาศข่าว : 21 ธ.ค. 2553

                    การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจร่วม งานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กำหนดจัดวันที่ 30-31 ธันวาคม 2553 จ.น่าน และ จ.แพร่ ดังต่อไปนี้

                   วันที่ 30-31 ธันวาคม 2553 เชิญร่วมงาน  “Count Down บนยอดดอย สุดเขตแดนล้านนาตะวันออก รับแสงตะวันแรกของปีใหม่ก่อนใครในภาคเหนือ” ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน ซึ่ง อำเภอเฉลิมพระเกียรติตั้งอยู่บนดอยสูงเหนือสุดของจังหวัดน่านและตะวันออกสุดของภาคเหนือ นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงานสามารถสัมผัสสายหมอกแห่งขุนเขา ธรรมชาติที่สวยงามและอากาศบนดอยสูงหนาวเย็น ณ พื้นสุดเขตแดนล้านนาตะวันออก  กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยขบวนแห่แฟนตาซีรับลมหนาว ขบวนแห่เทิดพระเกียรติ การแสดงของชนเผ่าต่างๆในจังหวัดน่าน การจำหน่ายสินค้าและอาหารพื้นเมืองไทย-ลาว การประกวดภาพถ่ายแสงตะวันแรกของปีใหม่ (ถ่ายในพื้นที่อ.เฉลิมพระเกียรติ) โดยเฉพาะการร่วม Count Down เข้าสู่ปีใหม่ 2554 และการจุดพลุที่สวยงามตระการตา และปิดท้ายด้วยการร่วมกันปล่อยโคมลอยฟ้าเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้ อำเภอพระเกียรติได้จัดเตรียมบริเวณกางเต้นท์ไว้บริการ พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

                    วันที่ 30-31 ธันวาคม 2553 เชิญร่วมงานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ณ  วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง จังหวัดน่าน กิจกรรมในงานประกอบด้วย เวลา 23.30 น.-00.09 น.พิธีเจริญพุทธมนต์ส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่ (สวดมนต์เคาน์ดาวน์) การปล่อยโคมส่งเคราะห์ หลีกเคราะห์ รับโชค จุดฟลุไฟพะเนียงเวลา 06.00 น.ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 199 รูป (วันขึ้นปีใหม่)และเวลา 09.09 น.พิธีสืบชาตาหลวง โดยเครื่องสืบชะตาหลวงที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งวัดพระธาตุแช่แห้งเป็นวัดประจำปีนักษัตรของผู้ที่เกิดปีเถาะ (ปี 2554) ที่จะเดินมาถึงนี้ ผู้คนจำนวนมากเชื่อว่า การเดินทางมาไหว้พระธาตุประจำปีเกิดจะก่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ครอบครัว และคนรอบข้าง

                      วันที่ 29 ธันวาคม 2553  – 3 มกราคม 2554 เชิญร่วมงาน “ประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวงส่งท้ายปีเก่า 2553 ต้อนรับปีใหม่2554 ณ วัดพระธาตุช่อแฮพระอารามหลวง อ.เมือง จ.แพร่  กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย  -ไหว้พระธาตุช่อแฮ และถวายเครื่องบูชา พระธาตุประจำนักษัตรปีขาล (ปีเสือ) ถวายผ้าห่มองค์พระธาตุช่อแฮ ถวายตุงประจำปีเกิด ตักบาตรพระธาตุประจำปีเกิด 12 ราศี พระประจำวันเกิด ตักบาตร 108 และ ยกพระเสี่ยงทาย ร่วมพิธีสืบชาตา-ส่งนพเคราะห์ บูชาเทียน วันเกิด สะเดาะเคราะห์-รับโชค และปล่อยโคมลอย 12 ราศี

                     ททท.สำนักงานแพร่ จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมได้ ตามวันและเวลาดังกล่าว  นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่  ททท.สำนักงานแพร่ โทรศัพท์ 0 5452 1118, 0 5452 1127 ทุกวันในเวลาราชการ