ททท. ร่วมกับ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ประกาศผลรางวัลการอ่านสปอต ภาพยนตร์โฆษณาชุด “กอดเมืองไทย..ให้หายเหนื่อย ”
วันที่ประกาศข่าว : 1 ธ.ค. 2553

                 นายสุรพล เศวตเศรนี  ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย  นายนิธิ พัฒนภักดี ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ซีนีแอด จำกัด ร่วมประกาศ          ผลรางวัลกิจกรรมประกวดอ่านสปอตโฆษณา ชุด “กอดเมืองไทย...ให้หายเหนื่อย”  กิจกรรมครั้งนี้ ดำเนินการตลอดระยะเวลา 3 สัปดาห์ ตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้รับความสนใจและกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จากจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 700 คน  โดยมีแขกรับเชิญมาร่วมเป็นสักขีพยานในการประกาศผลรางวัล อาทิ   มล.สราลี กิติยากร, คุณพศิน เรืองวุฒิ  ณ  ห้องประชุม 1 ชั้น 10 อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ 

                 นายสุรพล  เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงที่มาของการจัดแคมเปญ “กอดเมืองไทย..ให้หายเหนื่อย” ภายใต้แนวคิดที่ต้องการให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งที่จะสามารถเยียวยาจิตใจ อารมณ์ความรู้สึกของคนไทย และคงจะไม่มีอะไรเยียวยาเมืองไทยได้ดีที่สุดเท่ากับอ้อมกอดของคนไทยด้วยกันเอง ภายใต้แคมเปญ “กอดเมืองไทย...ให้หายเหนื่อย” เมืองไทยยังพร้อมที่จะสร้างความสนุกสนาน ทำให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย และเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวว่า ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ   มีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามรอให้นักท่องเที่ยวได้กลับมาสัมผัสอีกครั้ง

                 คณะกรรมการได้คัดเลือกผู้ที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์และโดนใจคณะกรรมการ จำนวน 3 ท่าน สำหรับผู้ชนะเลิศ 3 รางวัลได้แก่

                รางวัลที่ 1  คุณัชรินทร์  เขียวหวาน  ได้รับแพคเกจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน สำหรับ 2 ท่าน มูลค่า 40,000 บาท พร้อมบัตรชมภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 10 ที่นั่ง และเป็นสมาชิกอนุสาร อสท ระยะเวลา 1 ปี

                 รางวัลที่  2  คุณชญานี สุดจ่าชารี ได้รับแพคเกจท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี สำหรับ 2 ท่าน มูลค่า 10,000 บาท พร้อมบัตรชมภาพยนตร์เครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์  10 ที่นั่ง และเป็นสมาชิกอนุสาร อสท ระยะเวลา 1 ปี

                  รางวัลที่ 3   คุณอุบลรัตน์  มโนสินธุ์  ได้รับแพคเกจท่องเที่ยวหัวหินสำหรับ 2 ท่าน มูลค่า 10,000 บาท พร้อมบัตรชมภาพยนตร์เครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์  10 ที่นั่ง และเป็นสมาชิกอนุสาร อสท ระยะเวลา 1 ปี

                  ผลจากการดำเนินโครงการและกิจกรรมต่างๆ ในแคมเปญนี้จะช่วยสร้างกระแสและแรงบันดาลใจให้คนไทยมีส่วนร่วมในการเดินทางท่องเที่ยวหลังจากภาวะวิกฤตและช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว ให้ออกไปเที่ยวเมืองไทยกันมากขึ้น

                  อีกหนึ่งกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการต่อยอดแคมเปญ “กอดเมืองไทย ให้หายเหนื่อย” ที่ทาง ททท.ได้จัดทำขึ้น คือการจัดนิทรรศการภาพถ่าย “กอดเมืองไทย แกลเลอรี” บริเวณทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ทางเดิน skywalk จากแยกราชประสงค์ถึงแยกอังรีดูนังค์ โดยตอนนี้ผู้สนใจก็ยังสามารถส่งภาพเข้าร่วมเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการจัดแกลเลอรีในครั้งนี้ได้ที่ hugthailand@hotmail.com  จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2553