ททท.ชวนร่วมงาน ขอนแก่นปาร์ตี้ปีแสง Countdown 2011
วันที่ประกาศข่าว : 1 ธ.ค. 2553

              นายนพรัตน์  กอกหวาน   ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานขอนแก่น   เปิดเผยว่า  จังหวัดขอนแก่นร่วมกับเทศบาลนครขอนแก่น  และองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ได้กำหนดจัดงาน “ขอนแก่นปาร์ตี้ปีแสง 2011”  ในวันที่ 25 ธันวาคม 2553  -  1 มกราคม 2554  ณ บริเวณถนนศรีจันทร์ (ช่วงทางเข้าประตูเมือง) เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองต้อนรับเทศกาลปีใหม่  อีกทั้งสร้างภาพลักษณ์ของเมืองแห่งความทันสมัย และแสดงศักยภาพของจังหวัดในการเป็นศูนย์กลางสำคัญในด้านการค้าการลงทุน  การคมนาคม การศึกษา การจัดประชุมสัมมนา  เมืองแห่งแฟชั่นและแหล่งบันเทิง

             โดยในงานจะเป็นการตกแต่งถนนแห่งการเฉลิมฉลองปีใหม่ครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานที่ประดับด้วยไฟนับล้านๆ ดวง  เสมือนอยู่ภายใต้ทะเลดาวแห่งห้วงจักรวาล  (The Starlight Street)  การแสดงประติมากรรมแสงไฟ  (The Lighting Sculptures) จากศิลปินชื่อดังก้องโลก  และครั้งแรกกับการจัดสวนเรืองแสง  (The Magical  Light  Garden) พร้อมสนุกสนานกับแสงไฟดนตรี และรับประทานอาหารเลิศรสหลากหลายชนิดที่โซนถนนอาหาร (Food Festival)

                ผู้อำนวยการสำนักงานขอนแก่น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท)   กล่าวเพิ่มเติมว่า  การจัดงานในครั้งนี้  นอกจากจะเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่แล้ว ยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่สะท้อนขีดความสามารถในการจัดงานอีเว้นส์ระดับประเทศเพื่อสร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวและดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังจังหวัดมากขึ้น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมสัมผัสบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่พร้อมกันในวันที่ 25 ธันวาคม 2553 – 1 มกราคม 2554 ณ บริเวณถนนศรีจันทร์ (ช่วงประตูเมือง) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  เทศบาลนครขอนแก่น โทรศัพท์ 043 – 221667 หรือที่ ททท. สำนักงานขอนแก่น โทรศัพท์ 0 43 244498-9  หรือที่ Call Center  1672