ททท.โรม เร่งฟื้นตลาดสเปนปี 54 ประเดิมดึงสมาคมท่องเที่ยวประชุมเมืองไทย
วันที่ประกาศข่าว : 29 พ.ย. 2553

               นางวิยะดา  ศรีรางกูล ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. กรุงโรม เปิดเผยว่าระหว่างวันที่ 1 - 4 ธันวาคม 2553 นี้ ททท. ได้เชิญสมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวสเปน (FEAAV) มาจัดประชุมครั้งที่ 25 ในประเทศไทยโดยมรสมาชิกร่วมเดินทางในครั้งนี้จำนวน 229 คน ซึ่ง ททท.ได้จัดให้คณะเดินทางทัศนศึกษาแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียง พร้องทั้งได้จัดให้มีการพบปะเจรจาธุรกิจกับภาคเอกชนไทยกว่า 120 ราย ในวันที่ 2 ธันวาคม 2553

                อนึ่ง ทางคณะทยอยเดินทางมาประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2553 จนถึง 11 ธันวาคม 2553 โดยทางสมาคมฯ ได้จัดทัศนศึกษาใน 3 เส้นทางในจังหวัดเชียงใหม่ เชียงรายและภูเก็ต ให้แก่สมาชิกก่อนและหลังกิจกรรมหลักที่กรุงเทพฯ

                จากการที่สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวของประเทศสเปน เลือกมาจัดประชุมและนำสมาชิกมาทัศนศึกษาแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่ายังคงเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวสเปน

                 ทั้งนี้ ตลาดสเปนเป็นตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพร้อยละ 70 เป็นกลุ่มฮันนีมูน ซึ่งจะมีการใช้จ่ายค่อนข้างสูง และเมื่อต้นปี 2553 ประเทศไทยได้รับรางวัล The Best Honeymoon Destination จากการโหวตของสมาชิกรายการวิยุและทีวีออนไลน์ ที่เป็นสมาชิก The Club del Buen Turismo กว่า 100,000 ราย

                  หลังจากการเดินทางร่วมประชุมและทัศนศึกษาประเทศไทยของสมาคมฯในครั้งนี้ ทำให้สมาชิกซึ่งเป็นผู้แทนบริษัทนำเที่ยวได้มีโอกาสเห็นสถานการณ์จริงของประเทศไทย คาดว่าจะสามารถฟื้นฟูความเชื่อมั่นและฟื้นตลาดสเปนให้กลับสู่ภาวะปกติในต้นปี 2554  สนง. ททท.กรุงโรมคาดว่า การเดินทางของคณะFEAAV ในครั้งนี้ จะสามารถสร้างรายได้เข้าประเทศไม่น้อยกว่า 15 ล้านบาท