ททท, เปิดแพคเกจท่องเที่ยวแบบสบายกระเป๋ารุกตลาดท่องเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ในโครงการ Budget Travel
วันที่ประกาศข่าว : 24 พ.ย. 2553

                เปิดประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจ จากการท่องเที่ยวใน 4 Destinations ทั่วประเทศ ทั้ง กลุ่มที่ชื่นชอบทะเล (Beach lover), กลุ่มที่ชื่นชอบศิลปวัฒนธรรม (Cultural lover), กลุ่มที่ชื่นชอบการเที่ยวเกาะ (Island lover)  และ กลุ่มที่ชื่นชอบการเที่ยวป่าและภูเขา (Mountain lover) ในงบประมาณสบายกระเป๋า  เปิดกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกสู่กลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่วัยทำงานทั้งสื่อออนไลน์  Social Network และการผลิตคู่มือการท่องเที่ยว Budget Travel รวมแหล่งท่องเที่ยวแบบราคาสบายกระเป๋าทั่วไทย พร้อมกิจกรรมสร้างกระแสและส่งเสริมเที่ยวไทยผ่านการประกวดภาพถ่ายของรางวัลห้องพักกว่า 50 รางวัล

                นายประกิตติ์   พิริยะเกียรติ  รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า โครงการ Budget Travel จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เที่ยวได้ใจ ราคาโดนใจ”  โดยมุ่งเน้นสร้างกระแสการท่องเที่ยวในประเทศไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่วัยเริ่มต้นทำงาน (First Jobber) ผ่านโปรแกรมท่องเที่ยว และสถานที่พักแบบประหยัดนำเสนอที่พักจาก 4 กลุ่มเส้นทางการท่องเที่ยวทั่วประเทศ ได้แก่ กลุ่มที่ชื่นชอบทะเล (Beach lover), กลุ่มที่ชื่นชอบศิลปวัฒนธรรม (Cultural lover), กลุ่มที่ชื่นชอบการเที่ยวเกาะ (Island lover)  และ กลุ่มที่ชื่นชอบการเที่ยวป่าและภูเขา (Mountain lover) โดยได้รวบรวมแพคเกจที่พักในงบประมาณสบายกระเป๋าสำหรับคนทำงาน ในราคาเริ่มต้นราคาที่ 599 – 2,499 บาทต่อคืน 

              สาเหตุที่ ททท. เน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่เนื่องจากเป็นกลุ่มที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตการทำงานเป็นกลุ่มที่ยังมีเวลาที่จะเดินทางท่องเที่ยว    และสามารถใช้การเดินทางท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์     และแรงบันดาลใจมาใช้ประโยชน์ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ตามแนวคิดยิ่งท่องเที่ยวมากเท่าไรก็ยิ่งส่งเสริมประสบการณ์และแรงบันดาลใจในการทำงานมากเท่านั้น (More Traveling = More Performance) 

                รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด กล่าวต่อไปว่า โครงการ Budget Travel เริ่มโครงการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2553 – กุมภาพันธ์ 2554 โดยมีแผนงานในการสื่อสารโดยผ่านช่องทาง       ออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ การสร้างกระแสและสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆ โดยผ่าน  Social networking เป็นต้น มีการโรดโชว์ไปตามอาคารสำนักงานต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ และจัดทำคู่มือท่องเที่ยว Budget Travel ในรูปแบบของ Mini Guide Book โดยรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวและห้องพักแบบมีสไตล์ในราคาสุดประหยัดของ        4 เส้นทางการท่องเที่ยวในแบบฉบับของ Budget Travel ไว้อย่างครบครัน

                 พร้อมกันนี้เพื่อเป็นสร้างกระแสในการเข้าเชิญชวนให้คนไทยหันมาท่องเที่ยวไทย ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่รักการเดินทางท่องเที่ยวส่งรูปภาพประทับใจที่สร้างสรรค์ตามจินตนาการ เข้าร่วมประกวดภาพสำหรับทำโปสการ์ดภายใต้หัวข้อ “เที่ยวได้ใจ จุดหมายโดนใจ” ชิงรางวัลแพคเกจท่องเที่ยวไทย 3 วัน 2 คืน จำนวน 50 รางวัล ซึ่งผลงานที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 50 ผลงาน ยังได้เผยแพร่ลงตีพิมพ์ใน นิตยสาร Postcard และเวบไซต์ BudgetTravel อาทิ http://www.budgettravelinthailand.com/, http://www.thai.tourismthailand.orgหรือที่ facebook ของ Budgedtravelthailand เพื่อให้สมาชิกบนโลกออนไลน์สามารถส่งต่อความสุขกันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด สำหรับผู้ที่สนใจสามารถส่งรูปภาพประทับใจเพื่อเชิญชวนให้ไทยเที่ยวไทยภายใต้หัวข้อ “เที่ยวได้ใจ จุดหมายโดนใจ” มาที่ บริษัท เอช เอ็ม พับลิชชิ่ง จำกัด 518/5  ชั้น 7 อาคารมณียา เซ็นเตอร์ ถ.เพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 ตั้งแต่วันนี้ – 15 มกราคม 2554