การจัดงานเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 23 และมหัศจรรย์ล้านนา 2010
วันที่ประกาศข่าว : 10 พ.ย. 2553

                 จังหวัดลำปางเตรียมจัดงานลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 23 และมหัศจรรย์ล้านนา  2010  อย่างยิ่งใหญ่ ระหว่าง 1 – 12 ธันวาคมนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าเซรามิกลำปางให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น หนุนท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในจังหวัด จำหน่ายเซรามิกคุณภาพส่งออก ลดราคากว่า 50 – 80% สินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ชุมชน และกิจกรรมภาคบันเทิงมากมาย คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

                  วันนี้ (10 พ.ย.53) ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   นายสุวรรณ  กล่าวสุนทร  รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายธนโชติ วนาวัฒน์ นายกสมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปาง และคณะกรรมการจัดงาน ลำปางเซรามิคแฟร์   ครั้งที่  23   และมหัศจรรย์ล้านนา  2010    ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานลำปางเซรามิคแฟร์ ครั้งที่ 23 และมหัศจรรย์ล้านนา  2010   กำหนดจัดระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2553 ที่บริเวณตลาดเทศบาล  4  ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์   อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางกล่าวว่า จังหวัดลำปางเป็นแหล่งผลิตเซรามิกใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างรายได้ให้กับจังหวัดลำปางปีละ 5-6 พันล้านบาท การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้สินค้าเซรามิกของจังหวัดลำปางเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น ตลอดจนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งเสริมเศรษฐกิจของจังหวัดลำปาง ซึ่งได้บรรจุอยู่ในปฏิทินท่องเที่ยวของจังหวัด และยังสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของจังหวัดลำปางในการพัฒนาเซรามิกและส่งเสริมหัตถอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มมูลค่าทางการค้าและการลงทุนทั้งระบบ

                  ด้านนายธนโชติ วนาวัฒน์ นายกสมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปาง กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานจะมีการจำหน่ายสินค้าเซรามิกคุณภาพส่งออก ลดราคา 50 – 80%  จากโรงงาน  300  กว่าแห่ง   ในจังหวัดลำปาง จำหน่ายสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ชุมชน    จัดแสดงนิทรรศการเซรามิกจากศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมเซรามิกลำปาง ศูนย์ศิลปาชีพบ้านแม่ต๋ำ ศูนย์ศิลปาชีพบ้านทุ่งจี้ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์     ประกวด   มิสเซรามิก     นางฟ้าจำแลง  ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเซรามิก การแสดงภาคบันเทิงมากมาย และจัดสวนอาหารขนาดใหญ่     ตกแต่งสถานที่จัดงานในบรรยากาศผสมผสานจีนและล้านนาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกผู้เข้าร่วมชมงาน สถานที่จอดรถ บริการตู้เอทีเอ็มเคลื่อนที่ คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 100,000  คน  และจะมียอดจำหน่ายภายในงานไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท มีคำสั่งซื้อไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท จะส่งผลดีต่อจังหวัดทั้งด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว รวมถึงจะมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นด้วย