การแข่งขันจักรยานชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ
วันที่ประกาศข่าว : 10 พ.ย. 2553

                 เทศบาลเมืองหัวหิน ร่วมกับชมรมจักรยานวังไกลกังวลหัวหิน โดยได้รับความสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน อาทิ  สิงห์ คอร์ปอเรชั่น , จักรยานยนต์ยามาฮ่า, บ.สปอร์ตไบซิเคิล  ร่วมจัดการแข่งขันจักรยานครั้งสำคัญแห่งปี  การแข่งขันจักรยานชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ” ประจำปี 2553 ระหว่างวันที่ 27-28 พฤศจิกายน 2553 ณ บริเวณหอนาฬิกา-เขาหินเหล็กไฟ และสนามยิงปืนบ่อฝ้ายอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

                  การแข่งขันจักรยานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ  นอกจากนั้น  ยังเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอหัวหินและเพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพควบคู่ไปด้วย

                  โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 3 ประเภทหลัก ได้แก่
                      
1.การแข่งขันจักรยานทางเรียบ Queen’s Cup Tour of  Hua Hin  
                      
 2. การแข่งขันจักรยาน ดาวน์ฮิลล์ จัดใน  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2553   
                       3.การแข่งขันจักรยาน เสือภูเขา King’s Cup Hua Hin Mountain Bike Classic จัดในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน  2553

                   การแข่งขันจักรยานดังกล่าวนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน โดยในปีที่ผ่านมาได้รับความสนใจเข้าร่วมการ แข่งขันเป็นจำนวนมาก เพราะจัดในสถานที่ที่มีภูมิประเทศที่สวยงามและท้าทายนักแข่ง นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานยังสามารถพักผ่อนและท่องเที่ยวในหัวหินกับครอบครัวอย่างมีความสุขตลอดเวลาที่พำนักในหัวหินอีกด้วย นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่นี้ สมัครและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หัวหินไบค์ 032-530-292 หรือสอบถามที่ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทร 032-513885 หรือที่อีเมล์  tatprachuap@tat.or.th