ททท. ร่วมกับ แอร์ เอเชีย ต้อนรับคณะผู้แทนบริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนจากอินโดนีเซีย ในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สุราบายา – กรุงเทพฯ
วันที่ประกาศข่าว : 8 พ.ย. 2553

                   เย็นวันนี้ (8 พฤศจิกายน 2553) ณ  สยามนิรมิต นายพงศธร  เกษสำลี  ผู้อำนวยการภูมิภาคอาเซียน เอเซียใต้ และแปซิฟิคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายภาสกร สุพรรณพันธุ์ ผู้อำนวยการกองตลาดอาเซียน เอเซียใต้และแปซิฟิกใต้ และนายนิธี  สีแพร  ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย  ให้การต้อนรับคณะผู้แทนบริษัทนำเที่ยว และสื่อมวลชน จากประเทศอินโดนีเซีย รวม 30 คน เนื่องในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยด้วยเที่ยวบินปฐมฤกษ์ (QZ 7716) ของสายการบิน แอร์ เอเชีย เส้นทางสุราบายา – กรุงเทพฯ ซึ่งจะเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2553 เวลา 19.45 น. และจัดงานเลี้ยงรับรอง พร้อมชมการแสดงจากสยามนิรมิต

                   ททท. ได้ร่วมกับ สายการบิน แอร์ เอเชีย จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดประเทศไทย โดยเปิดเส้นทางการบินใหม่จาก สุราบายา – กรุงเทพฯ และเส้นทาง เมดาน-กรุงเทพฯ พร้อมทั้งเชิญคณะผู้ประกอบการท่องเที่ยว สื่อมวลชน ผู้บริหารสายการบินแอร์ เอเชีย เยือนประเทศไทย  โดยในครั้งนี้จะเป็นคณะฯ ที่เดินทางจากเมืองสุราบายา – กรุงเทพฯ ในระหว่างวันที่ 7-10 พฤศจิกายน 2553 เพื่อทัศนศึกษาสถานที่สำคัญและแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามในประเทศไทย อาทิ พิพิธภัณฑ์นิทัศน์รัตนโกสินทร์  มาดามทุสโซ  สักการะพระพรหมเอราวัณ  ชมการแสดงจากสยามนิรมิต และทิฟฟานี่โชว์ เป็นต้น  โดย ททท. ให้การสนับสนุนค่าอาหาร ที่พัก ยานพาหนะ ตลอดการเดินทาง และ แอร์ เอเชีย สนับสนุนบัตรโดยสารเครื่องบินทั้งไปและกลับ

                   การเปิดเส้นทางการบินใหม่ทั้งสองเส้นทางในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเดินทางให้แก่นักท่องเที่ยวจากอินโดนีเซียได้มาเยือนประเทศไทยมากขึ้นในอนาคต