“ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 8 ”
วันที่ประกาศข่าว : 8 พ.ย. 2553

   
   

            มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน)  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานขอนแก่น  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ร่วมจัดงาน  “ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ  ครั้งที่ 8 ” ในวันอาทิตย์ที่  23  มกราคม  2554  ชิงถ้วยพระราชทาน  และเงินรางวัลกว่า 2 ล้านบาท  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นประเพณีของจังหวัดขอนแก่นในการที่จะส่งเสริมการออกกำลังกายของประชาชนและเยาวชน  ซึ่งเป็นการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ประชาชนที่เป็นรากฐานอันสำคัญ  ของการพัฒนาประเทศ

           นายนพรัตน์  กอกหวาน  ผู้อำนวยการ สำนักงานขอนแก่น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท)  เปิดเผยว่า  จังหวัดขอนแก่นพร้อมเปิดเมืองต้อนรับนักวิ่งทั้งในและต่างประเทศ  ในสนามแข่งขันมาราธอนระดับโลก  และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่นและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย  โดยที่เป็นจุดเด่นของขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ  คือการสนับสนุนนักวิ่งเยาวชนไทยที่มีความสนใจ  สามารถพัฒนาการวิ่งของตนให้มีมาตรฐานในระดับนานาชาติ  โดยใช้ขอนแก่นมาราธอนเป็นสนามเก็บเกี่ยวประสบการณ์แข่งขันวิ่นระดับสากล  ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้  สหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF)  โดยสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ให้การรับรอง  และได้รับการรับรองมาตรฐานเส้นทางวิ่งสากลโดย Association  of  International  Marathon  and  Road  Race  (AIMS)  โดยในการจัดการแข่งขันปีนี้กรรมการเน้นในการรักษามาตรฐานในด้านต่างๆให้ดีเหมือนเดิมหรือมากกว่า

          จากการแข่งขันทั้ง 7 ครั้งที่ผ่านมามีนักวิ่งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก  แสดงให้เห็นถึงการจัดการแข่งขันที่มีความเป็นสากลเป็นที่ยอมรับของทั้งนักวิ่งมืออาชีพและนักวิ่งสมัครเล่นชาวต่างชาติ  สำหรับในการแข่งขันครั้งที่ 8 ที่จะมีขึ้นในปีหน้า จังหวัดขอนแก่นได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่เพื่อตอกย้ำความเป็น “เดอะมาราธอน  ซิตี้”  อีกครั้ง 

         สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่  เคาน์เตอร์  ธนาคารกรุงศรีอยุธยา  และธนาคารไทยพาณิชย์  ทุกสาขาทั่วประเทศ,  สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่นและ http://www.khonkaenmarathon.com หรือ  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  โทร.0-4320-2388-9,0-4320-2750  ฝ่ายประชาสัมพันธ์  โทร. 083-3459196