ททท. เชิญชมมหกรรมแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ “World Chinese Badminton Championship 17th” ที่อาคารกรีฑาในร่ม เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
วันที่ประกาศข่าว : 29 ก.ย. 2553

 

                                การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  ร่วมกับ สมาคมมิตรภาพไทย – จีน   เอฟ.วาย.ซี.แบดมินตันคลับและเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี  ขอเชิญนักท่องเที่ยวและผู้สนใจชมการแข่งขันมหกรรมการแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ World Chinese Badminton Championship 17th  At Pattaya”  กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 21 พฤศจิกายน 2553  ณ อาคารกรีฑาในร่ม เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี 

                                การแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ “World Chinese Badminton Championship”  เป็นการจัดแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่น อายุระหว่าง 25 – 80 ปี จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่สาธารณรัฐประชาชนจีน  โดยทุกๆ 3 ปี จะหมุนเวียนไปจัดในต่างประเทศ 1 ครั้ง  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระชับความสัมพันธ์ในโอกาสครบรอบ 35 ปี ไทย – จีน โดยอาศัยกีฬาแบดมินตันเป็นสื่อกลาง เป็นการแข่งขันเพื่อความสุข สนุกสนาน และเพื่อสร้างมิตรภาพร่วมกันระหว่างชาวจีนจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก   ซึ่งเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ในครั้งนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันดังกล่าวที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี      ทั้งนี้ ททท. คาดว่าการแข่งขันครั้งนี้จะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจำนวนไม่น้อยกว่า 2,000 คน และยังจะมีสมาชิกครอบครัว เพื่อนสนิทมิตรสหายของนักกีฬาแบดมินตันเข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย รวมแล้วกว่า 5,000 คน เนื่องจากการแข่งขันในครั้งนี้

                                ผู้สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ “World Chinese Badminton Championship 17th At Pattaya”  สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่คณะผู้จัดการแข่งขัน โทรศัพท์ 02-212-4112 ต่อ 110  หรือ  www.wcbf17thailand.com