ททท. จัดปาร์ตี้จิบน้ำชายามว่าง รับแอมบาสซาเดอร์ "Welcom Nichkhun to Thailand"
วันที่ประกาศข่าว : 21 ก.ย. 2553

ที่ห้องวิมานสุริยา โรงแรมดุสิตธานี  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยนายอำนวย เทียมกีรกุล ผู้อำนวยการกองตลาดเอเชียตะวันออก ททท. และนางสาววไลลักษณ์ น้อยพยัคฆ์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานโซล แถลงข่าวต้อนรับการกลับมาของนิชคุณ หรเวชกุล ดารา  นักร้องชื่อดังจากวง 2PM ในฐานะตัวแทนคนไทยเพื่อการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ประเทศไทย (Thailand Goodwill  Ambassador) พร้อมด้วย Ms. Victoria นักร้องหญิงเชื้อสายจีนชื่อดังจากวง FX

ทั้งนี้ นางสาววไลลักษณ์ ได้กล่าวถึงกระแสการตอบรับอย่างดีทั้งจากแฟนคลับและสื่อมวลชนในตลาดเกาหลีต่อชื่อเสียงของนิชคุณ ซึ่งเปรียบเสมือนทูตทางการท่องเที่ยวตลอดช่วง 1 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะจากความสำเร็จของภาพยนตร์โฆษณาแคมเปญ “COME TO THAILAND, LET’S TAKE A BREAK” มีส่วนกระตุ้นให้ชาวเกาหลีได้รู้จักและสนใจเมืองไทยมากขึ้น  นับเป็นบุคคลสาธารณะที่อยู่ในอันดับต้นๆ ในวงการบันเทิงเกาหลี  อีกทั้งผลสำรวจของนิตยสาร Forbes Korea จัดให้นิชคุณเป็นไอดอลที่ทำงานหนักที่สุดเป็นอันดับ 4ของเกาหลี ด้วยมีผลงานที่ปรากฏผ่านสื่อต่างๆ มากมาย และตอบสนองต่อกลยุทธ์การตลาด Celebrity Marketing  ของ ททท.  ที่เข้าถึงกลุ่มตลาดเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับแผนงานเพื่อผลักดันให้ชาวเกาหลีเดินทางมาประเทศไทยเพิ่มขึ้น  โดยนายอำนวย เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ททท. เน้นความร่วมมือกับสายการบินที่เป็นพันธมิตร  อาทิ สายการบินโคเรียน แอร์ สายการบิน Jin Air เป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่กลุ่มวัยรุ่นเกาหลีนิยมใช้ และ Jeju Air ที่มีเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงเทพฯ-โซล ช่วยให้การเข้าถึงสะดวกมากยิ่งขึ้น รวมทั้งส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวตามกระแสดาราและนักร้องชื่อดังอีกด้วย 

จากสถิตินักท่องเที่ยวเกาหลีที่ไทยได้รับในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2553 มีอัตราเพิ่มขึ้นร้อยละ 31.8% โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยว 380,363 คน  และมีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน กลุ่มครอบครัว และกลุ่มนักกอล์ฟ จึงถือเป็นหนึ่งในกลุ่มตลาดเอเชียที่ ททท.ให้ความสำคัญ