ททท. เอาใจคนรักกอล์ฟ จัดแคมเปญ “กอดยกก๊วน ชวนขึ้นกรีน”
วันที่ประกาศข่าว : 16 ก.ย. 2553

  

                 บ่ายวันนี้ (16 กันยายน 2553)  ณ อาคารสำนักงานใหญ่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายวันเสด็จ ถาวรสุข รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าว การจัดแคมเปญ “กอดยกก๊วน ชวนขึ้นกรีน”  จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มนักกอล์ฟที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวเล่นกอล์ฟและเดินทางพร้อมครอบครัว เพื่อให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วง Green Season ทั้งยังเป็นการสร้างมิตรภาพในกลุ่มผู้รักกีฬากอล์ฟ กลุ่มเพื่อนและครอบครัวเข้าด้วยกัน   โดยมีเซเลบริตี้ชื่อดัง ลิเดีย - ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา ซึ่งโปรดปรานกีฬากอล์ฟเป็นอย่างมาก เข้าร่วมถ่ายทอดประสบการณ์เดินทางท่องเที่ยวสไตล์กีฬากอล์ฟอย่างเป็นกันเอง

                 นายวันเสด็จ ถาวรสุข รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าประเทศไทยมีสนามกอล์ฟที่มีคุณภาพมาตรฐานสากลมากกว่า 200 สนาม กระจายตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ  ในขณะเดียวกันกีฬากอล์ฟก็เป็นกีฬายอดนิยม สามารถเล่นได้ทุกกลุ่มวัย ตั้งแต่ กลุ่มคนทำงาน เพื่อนฝูง ครอบครัว ไปจนถึงผู้สูงอายุ และผู้ชื่นชอบกีฬากอล์ฟก็เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในการใช้จ่ายค่อนข้างสูง มีการเดินทางเล่นกอล์ฟพร้อมๆ กับการเดินทางท่องเที่ยวเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อเราจัดแคมเปญนี้ขึ้นก็เชื่อได้ว่า จะเป็นการช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวตามภูมิภาคต่างๆ ได้อีกเป็นอันมาก”

               สำหรับแคมเปญกอดยกก๊วน ชวนขึ้นกรีน ที่เกิดขึ้นในวันนี้มีโครงการเข้าร่วมกว่า 10 โครงการ ดังนี้

              1.การจัดกอล์ฟรายการ “The Master & Caddy Golf Championship 2010” จัดขึ้นพร้อมกัน 2 สนามโดยเชิญนายของแค๊ดดี้ตนเองมาเข้าร่วมการแข่งขันเป็นคู่วันอังคารที่ 21 กันยายน 2553 ณ สนามกอล์ฟ บูรพา กอล์ฟ คลับ และ สนามกอล์ฟ แหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรี คลับ

             2.การจัดกอล์ฟรายการ “ชายตี หญิงพัตต์” เป็นการแข่งขันแบบคู่ ฝ่ายชายตีลูกจากแท่นทีออฟ จนถึงกรีนแล้วต้องให้ฝ่ายหญิงเป็นคนพัตต์ และนับสกอร์รวมกันวันอังคารที่ 21 กันยายน 2553  ณ สนามกอล์ฟ รอยัล กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ลาดกระบัง

              3.การจัดกอล์ฟรายการ “TAT Family & Friends กอดยกก๊วน ชวนขึ้นกรีน” โดยเป็นการแข่งขันในรูปแบบครอบครัวเน้นการสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัววันพุธที่ 22 กันยายน 2553 ณ สนามกอล์ฟ คาสคาต้า กอล์ฟ คลับวันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2553 ณ สนามกอล์ฟ เลควูด คันทรีคลับ

              4.การจัดกอล์ฟรายการ “เล่นสนามสนุก ทานอาหารอร่อย” ที่เน้นความสนุกสนานร่วมกันของนักท่องเที่ยว พร้อมกับการรับประทานอาหารอร่อยในพื้นที่ใกล้เคียงสนามกอล์ฟวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2553  ณ สนามกอล์ฟ รอยัล กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ลาดกระบัง

              5.การจัดกอล์ฟรายการ “TAT SportsMall Golf On Tour” เป็นการจัดแข่งขันกอล์ฟสำหรับมือสมัครเล่น โดยมีของรางวัลมากมายให้ลุ้น อาทิ รถยนต์ มอเตอร์ไซด์ ทองคำหนัก 10 บาท และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมายวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 25 – 26 กันยายน 2553       ณ สนามกอล์ฟ มิลฟอร์ด กอลฟ คลับ

               6.การจัดกอล์ฟรายการ “TAT Embassy Invitation Golf Tournament” โดยเชิญสถานฑูตในประเทศไทยและสื่อมวลชต่างประเทศที่ประจำในประเทศไทยร่วมกิจกรรม เพื่อส่งเสริมให้ไทยเป็น Golf Destination ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2553     ณ สนามกอล์ฟ ริเวอร์เดล กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ

              7.การจัดกอล์ฟรายการ “TAT Funny Golf Tournament” เน้นความสนุกสนานในการเล่นกอล์ฟร่วมกับเพื่อนร่วมก๊วนที่ถูกคอ และถูกใจ และประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซด์ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงคือ www.moohin.com   วันอังคารที่ 28 กันยายน 2553    ณ สนามกอล์ฟ เมืองแก้ว กอล์ฟ คอร์ส

              8.การจัดกอล์ฟรายการ “กอล์ฟราคาเดียว เที่ยวเมืองกาญจน์” เพื่อส่งเสริมการตลาดกอล์ฟในจังหวัดกาญจนบุรีที่มีอยู่ถึง 8 สนาม โดยทุกสนามจะคิดราคาเดียวกัน ทำให้ตลาดกอล์ฟภายในกาญจนบุรีและจังหวัดใกล้เคียงมีการเติบโตมากขึ้นวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2553 ณ สนามกอล์ฟภายในจังหวัดกาญจนบุรี

 

               นักกอล์ฟ นักท่องเที่ยว นักธุรกิจและครอบครัวใดผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ สายด่วนท่องเที่ยว  1672