ททท. ชวน การรถไฟฯ จัด “ไม้หมอน MART” และ “กอดไม้หมอน ตะลอนทัวร์” 2 แคมเปญ ส่งเสริมการท่องเที่ยวบนรถไฟ พร้อมนำเที่ยวเส้นทางใหม่
วันที่ประกาศข่าว : 10 ก.ย. 2553

                     บ่ายวันนี้ (9 กันยายน 2553) ณ อาคารสำนักงานใหญ่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท)   นายวันเสด็จ  ถาวรสุข รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นายกมลชนก มุกดา  (นศ.ม. หัวหน้ากองโฆษณาและส่งเสริมการท่องเที่ยวการรถไฟแห่งประเทศไทย) ร่วมกันเป็นประธานในงาน แถลงข่าว การจัด 2 โครงการ “ไม้หมอน Mart” และ “กอดไม้หมอน ตะลอนทัวร์” วัตถุประสงค์เพื่อสร้างกระแส การเดินทางท่องเที่ยวทางรถไฟ ในช่วงเดือนกันยายน ถึงเดือนตุลาคม 2553 โดยมีคณะผู้บริหาร ททท. , คณะผู้บริหาร การรถไฟฯ   เข้าร่วมงาน และเซเลบริตี้ ชื่อดัง ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ  เข้าร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การเดินทาง ท่องเที่ยวทางรถไฟอย่างเป็นกันเอง

                   “ไม้หมอน MART” ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของการจัดงานส่งเสริมการขายบนขบวนรถไฟ โดยเปิดให้ ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้มีโอกาสพบปะกับผู้ซื้อ และเดินทางร่วมกันเพื่อเจรจาซื้อขาย การท่องเที่ยวในเส้นทางกรุงเทพฯ – หัวหิน ในวันที่ 18 – 19 กันยายน 2553 และยังเป็นการเปิดโอกาสให้ นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ โดยรับจำนวนจำกัดเพียง 140 ท่าน ในราคา 999 บาทเท่านั้น

                     ในขณะที่แคมเปญ “กอดไม้หมอน ตะลอนทัวร์” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมนำเที่ยวในเส้นทางสายใหม่ๆ ที่น่าสนใจและมีศักยภาพ ออกเดินทางโดยรถไฟขบวนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศ เริ่มเคลื่อนขบวนเส้นทางแรก ในวันเสาร์ที่ 25 กันยายน และทุกวันเสาร์ตลอดเดือนตุลาคม รวม 5 เส้นทาง โดยที่นั่งมีจำนวนจำกัด เส้นทางละ 150 ที่นั่ง ราคาเพียง 499 บาทเท่านั้น ได้แก่

                      เส้นทางการท่องเที่ยวที่ 1  กรุงเทพฯ – อยุธยา อนุสาวรรีย์สมเด็จพระนเรศวร, ตลาดน้ำอโยธยา, ตลาดน้ำอยุธยา คลองสระบัว

                      เส้นทางการท่องเที่ยวที่ 2 กรุงเทพฯ – หัวหิน  ห้องสมุดรถไฟ, เพลินวาน, วัดห้วยมงคล, ไร่องุ่น หัวหิน   ฮิล วินยาร์ด

                      เส้นทางการท่องเที่ยวที่ 3 กรุงเทพฯ – สระบุรี  องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย,  สนามมวกเหล็ก ATV   

                       เส้นทางการท่องเที่ยวที่ 4 กรุงเทพฯ – ลพบุรี  ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ค่ายพหลโยธิน, ค่าย  A03

                       เส้นทางการท่องเที่ยวที่ 5 กรุงเทพฯ –  พัทยา  ตลาดน้ำสี่ภาค, ปราสาทสัจธรรม, ตลาดนาเกลือ

 

                       ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในแต่ละเส้นทาง จะได้พบกับความประทับใจในเอกลักษณ์วัฒนธรรมภายในท้องถิ่น ทั้ง สถานที่ท่องเที่ยวตามเส้นทาง อาหารการกินที่เลื่องชื่อ รวมไปถึงสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านของแต่ละท้องถิ่น พร้อม ด้วยกิจกรรมสันทนาการจากศิลปินนักแสดง ที่ร่วมเดินทางตลอดเส้นทางอย่างใกล้ชิดอาทิ อิม-อชิตะ ธนาศาสตนันท์

                       มาร่วมกันปลุกลมหายใจและชีวิตแห่งการเดินทางสัญลักษณ์แห่งการสัญจร และความทรงจำที่น่าจดจำ ด้วยกิจกรรมการเดินทางทางรถไฟในทริปนี้ร่วมกัน ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ สายด่วนท่องเที่ยว  1672 และสายด่วนรถไฟ 1690