อ.ส.ท. ฉลองครบรอบ 50 ปี จัดกิจกรรมเชิญแฟนคลับร่วมสนุก พร้อมเปิดตัว อ.ส.ท. E-magazine รุกตลาดออนไลน์ 2 – 6 ก.ย. นี้
วันที่ประกาศข่าว : 23 ส.ค. 2553

                        การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  ขอเชิญนักท่องเที่ยวและผู้ชื่นชอบนิตยสารด้านท่องเที่ยว ร่วมงาน “ครบรอบ 50 ปี อนุสาร อ.ส.ท.”  ระหว่างวันที่ 2 – 6 กันยายน 2553  ณ โซน A ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว    ภายในงานพบกับการแสดงผลงานสุดประทับใจของอนุสาร อ.ส.ท. ตลอด 50 ปีที่ผ่านมา  พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตลอดทั้ง 5 วัน อาทิ กิจกรรมเสวนาของช่างภาพ และนักเขียน อ.ส.ท.  ตั้งแต่ยุคอดีตถึงปัจจุบัน   หรือสมัครเป็นสมาชิกใหม่ในราคาพิเศษภายในบริเวณงาน   ฟังดนตรี Acoustic สบายๆสไตล์ท่องเที่ยว   เล่นเกมส์ตอบคำถาม และร่วมสนุกด้วยการส่งโปสการ์ดกับกิจกรรม “ตู้แดงประทับใจ เที่ยวไทยกับ
อ.ส.ท.”   กระทบไหล่และร่วมพูดคุยถึงแหล่งท่องเที่ยวที่ประทับใจกับศิลปินดาราชื่อดัง อาทิ แพนเค้ก-เขมนิจ  จามิกรณ์    แอน-อลิชา   ไล่ศัตรูไกล    เรย์  แมคโดนัลด์ ฯลฯ.

                      อนุสาร อ.ส.ท. เป็นนิตยสารรายเดือนที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลานานถึง 50 ปี  ก่อตั้งขึ้นปีเดียวกับ ททท. (องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ  อ.ส.ท. ในขณะนั้น) โดยฉบับปฐมฤกษ์เริ่มพิมพ์เผยแพร่ออกวางตลาดในเดือนสิงหาคม 2503  โดย ฯพณฯ จอมพลสฤษดิ์  ธนะรัชต์ นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ พันเอกเฉลิมชัย  จารุวัสตร์ (ยศในขณะนั้น)  รับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการ และบรรณาธิการคนแรก  ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มที่จะจัดให้มีวารสารเพื่อเป็นสื่อบอกเล่าเรื่องราวของการท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว และงานของ อ.ส.ท. ให้ประชาชนคนไทยได้รับทราบ โดยมีทีมงานยุคบุกเบิกอีกหลายคน ทำให้อนุสาร อ.ส.ท. กลายเป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมในเวลาอันรวดเร็ว และพัฒนาเติบโตขึ้นจากฝีมือและการทุ่มเทแรงกายแรงใจ จิตวิญญาณ และแม้กระทั่งชีวิตของนักเดินทาง นักเขียน ช่างภาพ คนทำหนังสืออีกมากมายหลายรุ่น ซึ่งล้วนมีส่วนร่วมสร้างสรรค์ให้อนุสาร อ.ส.ท. เป็นนิตยสารรายเดือนที่ได้รับความนิยมอย่างมากและยังมียอดพิมพ์ที่สูงกว่านิตยสารท่องเที่ยวหลายๆฉบับในปัจจุบัน  

                                สำหรับพิธีเปิดงาน “ครบรอบ 50 ปี อนุสาร อ.ส.ท.”  จะจัดขึ้นในวันที่ 3 กันยายน 2553 เวลา 16.00 น. โดยมี นายสุรพล   เศวตเศรนี ผู้ว่าการ ททท. เป็นประธานในพิธี พร้อมเปิดตัว Osotho E-magazine อย่างเป็นทางการ  ในโอกาสเดียวกันนี้ยังจัดทำโล่สำหรับแฟนตัวจริงอนุสาร อ.ส.ท. และอย่าพลาดชมนิทรรศการสวยๆซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจในการเดินทางท่องเที่ยว   ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.osotho.com หรือ โทรเบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย 1672