โปรกอล์ฟชื่อดังทั่วภูมิภาคยุโรปตบเท้าเดินทางสำรวจสินค้ากอล์ฟในประเทศไทย
วันที่ประกาศข่าว : 23 ส.ค. 2553

                 ททท.สำนักงานต่างประเทศ ในภูมิภาคยุโรป แอฟริกา และตะวันออกกลาง นำทีมผู้สอนกอล์ฟ (Teaching Pro Golf) ผู้แทนบริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนด้านกีฬากอล์ฟ จำนวนประมาณ 50 ราย จาก 15 ประเทศ เช่น อังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส สวีเดน และแอฟริกาใต้ เป็นต้น เดินทางมาสำรวจสินค้าด้านกีฬากอล์ฟในประเทศไทย ภายใต้โครงการ TAT Teaching Professional Golf Fam Trip 2010  ระหว่างวันที่ 25-26 สิงหาคม 2553 ณ จังหวัดชลบุรี

                  โครงการ TAT Teaching Professional Golf Fam Trip 2010 กำหนดจัดขึ้นเพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ว่าประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวกีฬากอล์ฟ

คุณภาพสำหรับตลาดยุโรป แอฟริกาใต้ และตะวันออกกลาง โดยการประชาสัมพันธ์ผ่านผู้ฝึกสอนกอล์ฟ (Teaching Pro Golf) ชื่อดัง  และผู้ที่เข้าร่วมโครงการ ในลักษณะ Word of Mouth       สู่กลุ่มนักเรียนและนักกีฬากอล์ฟในต่างประเทศ ทั้งนี้การส่งเสริมกีฬากอล์ฟในตลาดยุโรป แอฟริกาใต้ และตะวันออกกลางจะเป็นการขยายฐานและเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพให้เดินทางมาประเทศไทยมากขึ้น รวมทั้ง ส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทยให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความพร้อมด้านสินค้าและบริการด้านกีฬากอล์ฟที่มีคุณภาพ ซึ่งประเทศไทยมีจุดแข็งสำคัญ คือ ความคุ้มค่าของคุณภาพและบริการของสนามกอล์ฟต่างๆ และการสามารถเดินทางมาเล่นกอล์ฟได้ตลอดทั้งปี รวมทั้งกิจกรรมเสริมอื่นๆ เพื่อรองรับครอบครัวที่เดินทางมาพร้อมกันด้วย

                    ภายใต้โครงการดังกล่าว ททท. สำนักงานต่างประเทศในภูมิภาคยุโรปฯ จะนำคณะผู้สอนกอล์ฟ (Teaching Pro Golf) ผู้แทนบริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนด้านกีฬากอล์ฟ เดินทางมาร่วมการแข่งขัน Teaching Professional Golf Fam Trip Competition ณ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 25-26 สิงหาคม 2553 รวมทั้งร่วมสำรวจและทดสอบสนามกอล์ฟอื่นๆ เพื่อให้รับรู้ถึงความพร้อมและความหลากหลายของสนามกอล์ฟในจังหวัดอื่นๆ เช่น กรุงเทพฯ, เพชรบุรี(ชะอำ) และประจวบคีรีขันธ์(หัวหิน)

                    จากการจัดงานครั้งนี้ คาดว่าประเทศไทยจะได้รับการยอมรับในกลุ่มผู้ฝึกสอนกอล์ฟจากภูมิภาคยุโรป และตะวันออกกลางว่าสนามกอล์ฟของประเทศไทยมีศักยภาพ และความหลากหลายเหมาะสมที่จะนำนักเรียนกอล์ฟเดินทางมาทดสอบและฝึกกอล์ฟในประเทศไทย และสามารถขยายผลให้มีการจัดรายการนำเที่ยวกีฬากอล์ฟในประเทศไทยเพิ่มขึ้นโดยกลุ่มผู้ฝึกสอนกอล์ฟและบริษัทนำเที่ยวด้านกีฬากอล์ฟจากภูมิภาคยุโรป และตะวันออกกลาง  ซึ่งจะส่งผลให้ประเทศ

ไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวกีฬากอล์ฟชั้นนำในภูมิภาคเอเชียสำหรับนักกอล์ฟจากยุโรปและตะวันออกกลาง