ผอ. ตลาดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปล่อยขบวนคาราวาน เที่ยวอีสานหน้าฝน ปี 2553 โครงการ “มหัศจรรย์ทุ่งดอกกระเจียว สู่ วังน้ำเขียว สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน ”
วันที่ประกาศข่าว : 19 ส.ค. 2553

                    การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด ( มหาชน ) และนิตยสารPHOTOTECH  จัดกิจกรรมฉลองวาระครบรอบ 50 ปี ททท. และส่งเสริมการท่องเที่ยว สู่ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในช่วงฤดูฝน ประจำปี 2553 ภายใต้แนวคิด เที่ยวหัวใจใหม่  เมืองไทยยั่งยืน และอีสาน แหล่งเรียนรู้ อู่อารยธรรม  ในโครงการ “ มหัศจรรย์ทุ่งดอกกระเจียว สู่ วังน้ำเขียว สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสานระหว่างวันที่ 20 22 สิงหาคม 2553  เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวภาคอีสานในฤดูฝน ตามเส้นทาง กรุงเทพฯ – ชัยภูมิ – นครราชสีมา โดยมุ่งเน้นให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวภาคอีสานในช่วงฤดูฝนที่สวยงาม ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่บริสุทธิ์ แหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก และประกวดภาพถ่ายชิงรางวัล พร้อมถ้วยเกียรติยศจาก ททท.

                     เช้าวันนี้  ( 20  สิงหาคม 2553 )   นายสุภกิตติ์   พลจันทร  ผู้อำนวยการกองตลาดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  และนางมยุรี ตันติภนา  Vice President ฝ่ายการตลาดบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ จำกัด ( มหาชน )  พร้อมด้วย นายเกรียงจิตร  มิตรยอดวงศ์  บรรณาธิการอำนวยการฝ่ายกิจกรรม  นิตยสาร PHOTOTECH  ร่วมกันเปิดงานคาราวานเที่ยวอีสานหน้าฝน ปี 2553  “ มหัศจรรย์ทุ่งดอกกระเจียว สู่ วังน้ำเขียว สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน ” เพื่อรณรงค์ให้นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวเมืองไทยในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือในช่วงฤดูฝน ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้มุ่งเน้นเรื่องราวการเดินทางไปสัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของท้องทุ่งดอกกระเจียวในพื้นที่ใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดให้ชม ภายใต้การนำของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม  และชมการผลิตเครื่องปั้นดินเผาของอาณาจักรด่านเกวียน วิถีภูมิปัญญาชาวอีสานที่มีชื่อเสียง พร้อมปิดท้ายด้วยการพานักท่องเที่ยวไปสูดโอโซนบริสุทธิ์ติดอันดับ 7 ของโลก ณ วังน้ำเขียว ที่ได้ชื่อว่าสวิสเซอร์แลนด์แดนอีสานของเมืองไทย พร้อมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่นๆที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

                กิจกรรมเที่ยวอีสานหน้าฝนในครั้งนี้ จะเดินทางเป็นกองคาราวานรถยนต์ มีนักท่องเที่ยวผู้ร่วมเดินทางกว่า 120 คน จึงทำให้เป็นการจุดประกายโครงการเที่ยวอีสานหน้าฝน ปี 53ได้เป็นอย่างดี นอกจากการท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้ร่วมกิจกรรมการประกวดภาพถ่ายระหว่างการเดินทาง ชิงถ้วยเกียรติยศจาก ททท. พร้อมของรางวัล และยังได้มีโอกาสร่วมกันปลูกป่า โดยการมอบ  “มะรุม   พันธุ์ไม้มหัศจรรย์ แก่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เพื่อนำไปเพาะพันธุ์ และปลูก เพื่อบรรเทาวิกฤติภาวะโลกร้อน และเป็นประโยชน์ต่อสังคมในพื้นที่ ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ ตามนโยบายท่องเที่ยววิถีไทย ต้านภัยโลกร้อน อีกส่วนหนึ่งด้วย

                ททท. โดยภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวอีสานในฤดูฝน เพื่อร่วมปลูกจิตสำนึกรักธรรมชาติที่งดงาม และสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวที่น่าอัศจรรย์มากมายบนผืนดินอีสานในกิจกรรมปี 2553 นี้

                  สนใจสอบถามเพิ่มเติม : โทรศัพท์ 1672  หรือเว็บไซต์  http://www.tourismthailand.org