ททท. จับมือมาสเตอร์การ์ดและพันธมิตรท่องเที่ยว เปิดตัวเว็บไซต์ Bangkok Welcomes You กระเตื้องตลาดปลายปี
วันที่ประกาศข่าว : 18 ส.ค. 2553

                 บ่ายวันนี้ (18 สิงหาคม 2553)  ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 10  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  นายสรรเสริญ  เงารังษี  รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชีย และแปซิฟิกใต้ ททท.  เป็นประธานในงานแถลงข่าวความร่วมมือกระตุ้นการท่องเที่ยวในแคมเปญ “Bangkok Welcomes You” ผ่านสื่อออนไลน์       เพื่อเร่งฟื้นฟูภาพลักษณ์ด้านบวกของประเทศไทย  สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทยโดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และยังเป็นการช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยวของไทย  โดยมีนางสาวไอลีน  วี รองประธานและผู้จัดการอาวุโสประจำประเทศไทย มาสเตอร์การ์ด เวิลด์วายด์   ผู้แทนสมาคมโรงแรมไทย และสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน

                 Bangkok Welcomes You”  เป็นโครงการที่ ททท. ร่วมมือกับบริษัท MasterCard   สมาคมโรงแรมไทย   และ พันธมิตรด้านท่องเที่ยวอีกหลายราย อาทิ บริษัท คิงส์เพาเวอร์ จำกัด   บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)   บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน)   บริษัท รัชดานิรมิต จำกัด   และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)  ฯลฯ  มอบสิทธิพิเศษในสินค้าและบริการให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อผ่านเว็บไซต์ www.bangkokwelcomeyou.com   ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวจะต้องชำระค่าใช้จ่ายผ่านบัตรมาสเตอร์การ์ด สามารถจองโรงแรมที่พักในเขตกรุงเทพมหานครตามราคาที่กำหนด 6 ระดับราคา เริ่มต้นที่ 999 บาท – 3,999 บาท โดยดูรายละเอียดจากเว็บไซต์ดังกล่าว  และเมื่อเช็คอินยังโรงแรมที่เลือกไว้ นักท่องเที่ยวจะได้รับบัตร  "Bangkok Welcomes You" ซึ่งสามารถนำไปใช้เพื่อเลือกซื้อสินค้าและบริการด้านท่องเที่ยวอื่นๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ร่วมรายการ ในราคาพิเศษ อาทิ สปา  ร้านอาหาร  ศูนย์การค้า และสถานบันเทิง เป็นต้น  ข้อเสนอพิเศษนี้มีระยะเวลา 4 เดือน นับตั้งแต่เดือน สิงหาคม – พฤศจิกายน 2553

                  ทั้งนี้  เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวเกิดการรับรู้ในวงกว้าง ททท. เตรียมเชิญนักธุรกิจและสื่อมวลชนจากต่างประเทศ มาทัศนศึกษาและท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อใช้สินค้าและบริการที่ร่วมโครงการจำนวน 60 คน ช่วงกลางเดือนกันยายนนี้  พร้อมทั้งเตรียมจัดโรดโชว์ประชาสัมพันธ์โครงการนี้ในต่างประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์  มาเลเซีย และ ญี่ปุ่น ซึ่งจะเริ่มออกเดินทางช่วงต้นเดือนกันยายนเช่นกัน    นอกจากนี้ ททท. จะประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าวผ่านเว็บไซต์หลักของ ททท.  www.tourismthailand.org   เว็บไซต์ ททท. ในต่างประเทศ และเว็บไซต์ของ www.mastercard.com/sea

                  ททท. คาดว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศโดยเฉพาะตลาดเอเชีย และแปซิฟิกใต้ รวมทั้งจากทั่วโลก ตัดสินใจจองโรงแรมที่พัก และบริการด้านท่องเที่ยวต่างๆผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวประมาณ 1 แสนราย