เคทีซีผนึกนิตยสารเนเจอร์ เอ็กซ์พลอเรอร์ ททท. สถานทูตจีน และสมาคมพาต้า จัดบิ๊กอีเว้นท์ครั้งประวัติศาสตร์ฉลองความสัมพันธ์ไทย-จีน 35 ปี “คาราวานมิตรภาพเอเชียน-จีน”
วันที่ประกาศข่าว : 18 ส.ค. 2553

 

            เคทีซีร่วมกับนิตยสารเนเจอร์ เอ็กซ์พลอเรอร์ และสนับสนุนโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สถานทูตจีนและสมาคมพาต้า  จัดโครงการ “คาราวานมิตรภาพเอเชียน-จีน” (Asian-China Friendship Caravan) ระยะทางยาวที่สุดที่เคยจัดขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อร่วมฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตครบรอบ 35 ปี ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนการท่องเที่ยวทางรถยนต์บนเส้นทาง R3A ในภูมิภาคอินโดจีน ลุ่มน้ำโขง จรดปลายทางที่ประเทศจีน เมืองแชงกรี-ลา ดินแดนแห่งเทพนิยายและเมืองในฝันที่นักเดินทางหมายปอง โดยเปิดรับนักเดินทางจากไทย-มาเลย์-สิงคโปร์เข้าร่วมขบวนคาราวานทั้งสิ้น 35 คัน กับแพ็คเกจท่องเที่ยวเลือกได้ ราคาพิเศษเริ่มต้นเพียงท่านละ 39,900 บาท

                  นายสถาพร สิริสิงห รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส ฝ่ายการตลาดเพื่อการท่องเที่ยวและสันทนาการ “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในโอกาสที่ (ททท.) ครบรอบ 50 ปี เคทีซีจึงได้ร่วมกับนิตยสารเนเจอร์ เอ็กซ์พลอเรอร์ และด้วยการสนับสนุนของ ททท. สถานทูตจีน และสมาคมพาต้า จัดโครงการคาราวานมิตรภาพเอเชียน-จีน” ขบวนคาราวานประวัติศาสตร์จำนวน 35 คัน สู่จุดหมายปลายทางที่เมืองแชงกรี-ลา (จงเตี้ยน) สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อร่วมกันโปรโมทการเดินทางท่องเที่ยวทางรถยนต์เส้นทางเอเชียน ไฮเวย์  ที่เชื่อมระหว่างระหว่างสิงคโปร์ผ่านมาเลเซียสู่ประเทศไทย และเส้นทาง R3A ที่เชื่อมระหว่างไทยผ่านลาวสู่ประเทศจีนให้เป็นที่รู้จักและแพร่หลายมากขึ้น โดย ททท. ได้ริเริ่มโครงการส่งเสริมการเดินทางโดยใช้รถยนต์ครั้งแรกในปี 2522 เส้นทางสิงคโปร์-มาเลเซีย-ไทย ซึ่งถือว่าเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยจัดติดต่อกันถึง 22 ปี ทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักมากขึ้นและยังช่วยเพิ่มรายได้เข้าประเทศอีกด้วย”

                  นางสาวดวงดาว  สุวรรณรังษี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซ์พลอเรอร์ ชาแนล จำกัด กล่าวว่า “การจัดขบวน “คาราวานมิตรภาพเอเชียน-จีน” ในครั้งนี้ เราได้เชิญชวนผู้รักการเดินทางท่องเที่ยวจากประเทศสิงคโปร์ และมาเลเซียขับรถมาเข้าร่วมขบวนคาราวานที่ประเทศไทย จากนั้นจะปล่อยขบวนรถพร้อมกันที่จุดเริ่มต้น            ลานพระบรมรูปทรงม้า หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคม กรุงเทพฯ เพื่อมุ่งสู่สุโขทัย-เชียงราย-เชียงของ-เชียงรัฐ-คุนหมิง-   ต้าลี่-ลี่เจียง สู่จุดหมายปลายทางที่เมืองแชงกรี-ลา ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน รวมระยะทางไป-กลับกว่า 5,000 กิโลเมตร และระยะทางไป-กลับจากสิงคโปร์หรือมาเลเซียถึงแชงกรี-ลารวมกว่า 10,000 กิโลเมตร ซึ่งเราเชื่อว่าผู้ร่วมขบวนคาราวานในครั้งนี้จะเกิดความภาคภูมิใจสูงสุดที่ได้สามารถพิชิตดินแดนในฝันแห่งนี้กับครอบครัวและคนที่รัก”

                  นายสรรเสริญ เงารังษี รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ ททท. กล่าวว่า โครงการ “คาราวานมิตรภาพเอเชียน-จีน” สอดคล้องกับนโยบายของ ททท. และสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (พาต้า) ที่ต้องการส่งเสริมและพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางรถยนต์ในไทย ภูมิภาคอินโดจีน ลุ่มแม่น้ำโขง และกลุ่มสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ อีกทั้งยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย ลาว และจีนให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ และส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ประเทศไทย ในฐานะศูนย์กลางการส่งเสริมการท่องเที่ยวในลุ่มแม่น้ำโขงและภูมิภาคอาเซียน”   

                 นายเกา เจิ้น ผิง ท่านกงสุลใหญ่สถานทูตจีนประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า “เพื่อร่วมฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนครบรอบ 35 ปี ทางจีนมีความยินดีมากที่ได้ร่วมสนับสนุนการจัดขบวน “คาราวานมิตรภาพเอเชียน-จีน” เพราะทั้งสองประเทศมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมายาวนานกว่า 700 ปี ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ต้องถือว่าเป็นคาราวานประวัติศาสตร์ ที่เน้นให้เกิดความสัมพันธ์อันดีและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมสืบต่อไป และในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ทางจีนจะจัดขบวน “คาราวานมิตรภาพความสัมพันธ์ไทย-จีน 35 ปี” โดยการนำนักท่องเที่ยวชาวจีนขับรถมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยเช่นกัน”

                  มร.เกรกอรี เอ ดัฟเฟล ประธานและเจ้าหน้าที่หัวหน้าฝ่ายบริหาร สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (พาต้า) กล่าวว่า “ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนถือเป็นตลาดหลักของนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวประเทศไทยในปีนี้ อีกทั้งเพื่อเป็นการเปิดตลาดท่องเที่ยวทางรถยนต์ในกลุ่มเอเชียน สมาคมพาต้าจึงได้ร่วมสนับสนุนการจัด “คาราวานมิตรภาพเอเชียน-จีน” ซึ่งถือเป็นขบวนคาราวานที่มีระยะทางยาวที่สุดที่เคยจัดขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้เข้าร่วมขบวนคาราวานจะได้สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งแม่น้ำ ลำธาร ฝืนป่าและขุนเขา ตลอดเส้นทางไปจนถึงจุดหมายที่แชงกรี-ลา ซึ่งเป็นเมืองบนเส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ที่เคยเป็นดินแดนลี้ลับเสมือนเทพนิยายที่ระดับความสูงถึง 3,160 เมตร และเป็นดินแดนปลายขอบฟ้าที่นักเดินทางหมายปอง”

                   นายสถาพรกล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับสมาชิกเคทีซีที่สนใจเข้าร่วมขบวนคาราวานครั้งประวัติศาสตร์ สามารถเลือกแพ็คเกจท่องเที่ยวราคาพิเศษได้ตามต้องการดังนี้ 1. แพ็คเกจคาราวานมิตรภาพเอเชียน-จีน 14 วัน 13 คืน ระหว่างวันที่ 17 – 30 ตุลาคม 2553 ในราคาพิเศษเพียง 39,900 บาท/คน พร้อมค่าบริการรถ 12,500 บาท/คัน          2.แพ็คเกจท่องเที่ยวเดอะ ลอสท์ ฮอไรซอน (The Lost Horizon Trip) 7 วัน 6 คืน กรุงเทพฯ-คุนหมิง-แชงกรี-ลา สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางโดยเครื่องบินไปยังนครคุนหมิงเพื่อร่วมขบวนคาราวานประวัติศาสตร์ ระหว่างวันที่ 21 – 27 ตุลาคม 2553”

                 “แพ็คเกจขบวนคาราวานจากประเทศสิงคโปร์และมาเลเซีย จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม- 2 พฤศจิกายน 2553 ประกอบด้วย 1. แพ็คเกจคาราวานมิตรภาพเอเชียน-จีน ราคา 3,400 สิงคโปร์ดอลล่าร์/คน หรือ 8,800 ริงกิต/คน พร้อมค่าบริการรถ 595 สิงคโปร์ดอลล่าร์/คัน หรือ 1,550 ริงกิต/คัน และ 2. แพ็คเกจพิเศษบินและ  ขับรถร่วมขบวนคาราวาน Fly and Drive (รวมบริการรถเช่าขับส่วนตัว) จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 - 31 ตุลาคม 2553 สำหรับผู้ร่วมขบวนคนที่ 1 และ 2 ราคา 2,975 สิงคโปร์ดอลล่าร์/คน หรือ 7,750 ริงกิต/คน และผู้ร่วมขบวนคนที่ 3 และ 4 ราคา 2,150 สิงคโปร์ดอลล่าร์/คน หรือ 5,600 ริงกิต/คน”

                ทั้งนี้ จะมีการจัดสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับการขับรถร่วมขบวนคาราวานในวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน 2553 เวลา 14.00 น.–16.00 น. โดยผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ โทรศัพท์ 02-631-3444 กด 2 หรือ บริษัท เนเจอร์ ทรี จำกัด (แผนกทัวร์เนเจอร์ ทราเวล) โทรศัพท์           02-375-2062 และเว็บไซต์ www.ktcworld.co.th

                                       ----------------------------------------------------------    

ออกข่าวในนาม:        ฝ่ายสื่อสารองค์กรและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

รายละเอียดเพิ่มเติม : กัณฑรัตน์ เจิมจิตรผ่อง โทรศัพท์ 02-828-5057 สุชาดา วีระสกุลรักษ์ โทรศัพท์ 02-828-5732

นลิน เจริญศรี โทรศัพท์ 02-828-5047 โทรสาร 02-828-5046 อีเมล์: ktc_pr@ktc.co.th