สมาคมมิตรภาพไทย – จีน ร่วมกับ ททท. และชมรมแบดมินตัน จัดยิ่งใหญ่ “17th World Chinese Badminton Championship in Pattaya” ที่พัทยา 19 – 21 พฤศจิกายน นี้
วันที่ประกาศข่าว : 9 ส.ค. 2553

                   เปิดฉาก “ประเทศไทย” สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญระดับโลก ฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นที่มีผู้เข้าแข่งขันมากที่สุดในโลกกว่า 3,000 คน ใน 30 สนามแข่งขัน โดยมีโต้โผใหญ่ สมาคมมิตรภาพไทย – จีน ร่วมกับ ททท. เอฟวายซี แบดมินตันคลับ และเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ร่วมจัดมหกรรมการแข่งขันกีฬาแบดมินตันสมัครเล่นระดับโลก วันที่ 19 – 21 พฤศจิกายน นี้    

                    บ่ายวันนี้ (9 สิงหาคม 2553) นายกร ทัพพะรังสี ประธานกิตติมศักดิ์ ชมรมแบดมินตัน เอฟวายซี และนายกสมาคมมิตรภาพไทย-จีน เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัว มหกรรมการแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ “17th World Chinese Badminton Championship in Pattaya” โดยมี นายสรรเสริญ  เงารังษี รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิคใต้   การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  นายอิทธิพล  คุณปลื้ม  นายกเมืองพัทยา พร้อมแขกผู้มีเกียรติร่วมในงานแถลงข่าว         ณ อาคาร ททท. สำนักงานใหญ่ 

                     นายกร ทัพพะรังสี เปิดเผยว่า “การจัดมหกรรมการแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ “17th World Chinese Badminton Championship in Pattaya”  ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 21 พฤศจิกายน 2553  ณ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญระดับโลกที่เรียกได้ว่ารวม “ที่สุด” เอาไว้ในงาน โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันเชื้อสายจีนจาก 15 ประเทศทั่วโลก  จำนวนนักกีฬาแบดมินตันสมัครเล่นเข้าร่วมแข่งขันกว่า 3,000 คน  มีอายุระหว่าง 25 – 80 ปี  และยังเป็นรายการแรกที่มีอดีตแชมป์โลก นักแบดมินตันทีมชาติรุ่นเก่าและนักกีฬาอาวุโสเข้ามาร่วมงานมากที่สุดอีกด้วย”

                      นายกร กล่าวย้ำว่า “กิจกรรมในครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างสัมพันธไมตรีทางการทูตที่ดีมาอย่างยาวนานระหว่างไทยและจีน  รวมถึงเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้มีเชื้อสายจีนทั่วโลก  และเป็นโอกาสในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและสนับสนุนกีฬาแบดมินตันอย่างแท้จริง”

                     นายสรรเสริญ  เงารังษี  รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิคใต้   ททท. กล่าวว่า  ททท. มีความยินดีที่ได้มีส่วนสนับสนุนการจัดมหกรรมการแข่งขัน “17th World Chinese Badminton Championship in Pattaya”  ในครั้งนี้  เนื่องจากเป็นกิจกรรมการแข่งขันที่ใช้พื้นที่ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว กิจกรรมในครั้งนี้ไม่เพียงแต่มีเฉพาะผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 3,000 คนที่มาจากทั่วทุกมุมโลกเท่านั้น  ยังจะมีผู้ติดตามนักแข่งกีฬาแบดมินตันเดินทางมาร่วมมหกรรมฯ ครั้งนี้อีกไม่น้อยกว่า 2,000 คน ซึ่งจะสร้างรายได้ต่อธุรกิจในเมืองพัทยาทั้งธุรกิจบริการ โรงแรม ที่พักและสินค้า ผลิตภัณฑ์ ในช่วงเวลาดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท   ททท. เชื่อมั่นว่าในช่วงเวลาการแข่งขันดังกล่าวธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีจะเติบโตด้วยดี เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวเริ่มเข้าฤดูการท่องเที่ยวและอยู่ในช่วงเทศกาลลอยกระทงซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสและประทับใจกับงานประเพณีที่สวยงามของไทย”

                   ประเทศไทยได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันมหกรรมการแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ “17th World Chinese Badminton Championship in Pattaya” เนื่องจากมีจุดยุทธศาสตร์ที่เหมาะสมเรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางแห่งเอเชีย การเดินทางสะดวก รวดเร็วและมีสิ่งเอื้ออำนวยอย่างเพียบพร้อม  อาทิ สนามการแข่งขัน  พื้นที่พักอาศัยที่สามารถรองรับปริมาณคนได้จำนวนมาก  กิจกรรมครั้งนี้ จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยสู่สายตาชาวโลก  กระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง เนื่องจากเมืองพัทยามีแหล่งท่องเที่ยวมากมายทั้งหาดทรายชายทะเล พิพิธภัณฑ์เมืองจำลอง ตลาดน้ำ 4 ภาค  และสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืน Walking Street การแสดงทิฟฟานี่โชว์  อัลคาซ่าโชว์  เป็นต้น

                    17th World Chinese Badminton Championship in Pattaya กำหนดประเภทการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทสมัครเล่น จำนวน 13 รุ่น  (ช่วงห่างอายุรุ่นละ 5 ปี)  ประเภทนักกีฬาจำกัดมือ (ห้ามนักกีฬาทีมชาติชุดปัจจุบัน) จำนวน 2 รุ่น  โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่มีอายุระหว่าง 25–80 ปี ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2553  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ฝ่ายประชาสัมพันธ์การจัดงาน โทรศัพท์ โทรศัพท์ 02-212-4112 ต่อ 110, 02-674-7615, 081-441-1079, +86-133-0196-6140 (หลิว เซีย 劉霞) โทรสาร: +66-2-674-9774 E-mail: info@wcbf17thailand.com หรือ www.wcbf17thailand.com

 ...............................................................

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : บริษัท ซิน คัมปานี จำกัด

สุวินี พินิจทรัพย์สิน   084 088 8612

ภาสิณี คณาเดิม          081 178 2626